[ hóa 8 ]Giúp với

M

manhduc01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:DHai mảnh kim loại A có cùng khôi lượng.Mõi mảnh tan hết trong dd HCl và H2SO4 đặc nóng thì sinh ra khí H2 và khí SO2( VSO2=1,5VH2 ở cùng điều kiện). Khôi lượng của muối clorua=63,5% khôi lượng muối sunfat. XD kim loại A
 
G

gororo

Vì klg 2 mảnh kl= nhau nên cứ đặt số mol của chúng= nhau=1mol
PTPƯ: 2A + 2nHCl=> 2ACln + nH2
.........1mol................1mol......0,5n mol
..........2A + 2mH2SO4=> A2(SO4)m + mSO2 + 2mH2O
.........1mol........................0,5mol........0,5m mol
Ở cùng đk (nhiệt độ và áp suất) thì tỉ lệ thể tích=tỉ lệ số mol, tức là:
VSO2=1,5VH2 <=>0,5m =3/2 .0,5n <=> m/n=3/2 => m=3; n=2 ( Vì m,n là các số nguyên tối giản)
Khối lượng của muối clorua=63,5% khối lượng muối sunfat, tức là:
A + 35,5 . 2 = 0,635 . 0,5.(2A + 96.3) <=>A + 71=0,635A + 91,44
Giải ra ta có A=56 => A là Fe
 
Top Bottom