[hoá 8]giup voi

M

mymi371995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Co 30 g mot hon hop gom 2 kim loai A hoa tri 3 va B hoa tri 2.Chia hon hop thanh 2 phan bang nhau.Fan 1 cho tac dung voi luong O2 sau phan ung thu dc 26.2 g hon hop 2 õit. Phan 2 cho t/d voi H2SO4 duoc v lit H2.a,the tich O2 da dung ?b,v bang bao nhieu?c, Xac dinh ten kim loai A,B biet tgong hon hop2 õit tren, so mol õit cua B=4 lan so mol õit cua A. trong õit cua B. B chiem 60fan tram

đề nghị bạn post bài có dấu, đây là quy định của diễn đàn.
 
Last edited by a moderator:
L

laban95

mình sửa lại cái đề cho dễ coi nha (có j sai bn nói 1 tiếng mình sửa liền)
có 30g 1 hỗn hợp gồm 2 kim loại A (hóa trị III) và B ( hóa trị II) chia hỗn hợp thành 2 phần = nhau. phần 1 cho tác dụng với oxi sau phản ứng thu được 26.2g hỗn hợp 2 oxit phần 2 cho tác dụng với H2SO4
a) thể tích oxi 9da4 dùng là bao nhiêu?
b) thể tích = bao nhiêu? (?)
c) xác định tên kloai A,B biết tỗng hỗn hợp 2 oxit trên (?), nB=4nA. trong oxit của B, B chiếm 60%
mấy chỗ (?) là mình hok hiểu và ko bik có dịch đúng hok
 
G

gacon_lonton_timban

mình sửa lại cái đề cho dễ coi nha (có j sai bn nói 1 tiếng mình sửa liền)
có 30g 1 hỗn hợp gồm 2 kim loại A (hóa trị III) và B ( hóa trị II) chia hỗn hợp thành 2 phần = nhau. phần 1 cho tác dụng với oxi sau phản ứng thu được 26.2g hỗn hợp 2 oxit phần 2 cho tác dụng với H2SO4
a) thể tích oxi 9da4 dùng là bao nhiêu?
b) thể tích = bao nhiêu? (?)
c) xác định tên kloai A,B biết tỗng hỗn hợp 2 oxit trên (?), nB=4nA. trong oxit của B, B chiếm 60%
mấy chỗ (?) là mình hok hiểu và ko bik có dịch đúng hok
a/ áp dụng định luật bảo toàn kl:
[TEX]m_{O_2}=26,2 - 30:2 = 11,2g[/TEX]
=>[TEX]V_{O_2}=(11,2:32). 22,4=7,84l[/TEX]
Em sửa lại rỗ đề tí đi, chị ko dịch hiểu nổi câu b và c. Mà câu a phải có thêm đktc nữa chứ nhỉ, chị đoán là thế ^^
 
P

plk

có 30g 1 hỗn hợp gồm 2 kim loại A (hóa trị III) và B ( hóa trị II) chia hỗn hợp thành 2 phần = nhau. phần 1 cho tác dụng với oxi sau phản ứng thu được 26.2g hỗn hợp 2 oxit phần 2 cho tác dụng với H2SO4
a) thể tích oxi 9da4 dùng là bao nhiêu?
b) thể tích = bao nhiêu? (?)
c) xác định tên kloai A,B biết tỗng hỗn hợp 2 oxit trên (?), nB=4nA. trong oxit của B, B chiếm 60%
giải
a/ theo đề bài chia hỗn hợp thành 2 phần = nhau ---> số g hỗn hợp phản ứng với O2 là 30 : 2 = 15g
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng
---> mO2 = 26,2 - 15g = 11,2 g
---> nO2 = 11,2 : 32 = 0,35 mol
---> VO2 = 0,35.22,4 = 7,84 l
b/,c/ bạn dịch lại đề đi mình sẽ làm típ cho hoặc pm nik mình mình giảng cho nák
 
Top Bottom