[Hóa 8] giúp Với

S

sieusao_baby

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Một hợp chất hữu cơ A cóa CTPT M2X
-Hợp chất cóa tổng số hạt là 116,số hạt mang điện nhìu hơn số hạt hok mang điện là 36
-Tổng số hạt trong: X2- hơn M+ là 17
-NTK của X hơn NTK của M là 9
Xác định điện tích hạt nhân và NTk của X và M.Xác định công thức phân tử
2,Một hợp chất M2X cóa tổng số hạt là 140.Số hạt mạng điện nhìu hơn số hạt hok mang điện là 44.Số khối M+ nhìu hơn X2- là 23.Tổng số hạt của M+ hơn X2- là 21.Tìm điện tích hạt nhân,số khối của M,X.CT của hợp chất[FONT=.VnTime]
[/FONT]
 
C

chontengi

1,Một hợp chất hữu cơ A cóa CTPT M2X
-Hợp chất cóa tổng số hạt là 116,số hạt mang điện nhìu hơn số hạt hok mang điện là 36
-Tổng số hạt trong: X2- hơn M+ là 17
-NTK của X hơn NTK của M là 9
Xác định điện tích hạt nhân và NTk của X và M.Xác định công thức phân tử


[TEX]2(2p + n) + 2p' + n' = 116[/TEX]

[TEX]4p + 2p' - (2n + n') = 36[/TEX]

[TEX]2p' + n' + 2 - ( 2p + n -1) = 17[/TEX]

[TEX]p' + n' - (p + n) = 9[/TEX]

giải hệ trên

-->[TEX] \left{ p = 11\\p' = 16 \\ n = 12 \\n' =16[/TEX]

[TEX]Na_2S[/TEX]



2,Một hợp chất M2X cóa tổng số hạt là 140.Số hạt mạng điện nhìu hơn số hạt hok mang điện là 44.Số khối M+ nhìu hơn X2- là 23.Tổng số hạt của M+ hơn X2- là 21.Tìm điện tích hạt nhân,số khối của M,X.CT của hợp chất[FONT=.VnTime]
[/FONT]


[TEX] 4p+2p'+2n+n'=140[/TEX]

[TEX]4p+2p'-2n-n'=44[/TEX]

[TEX]p-p'+n-n'=23[/TEX]

[TEX]2p-2p'+n- n'=24[/TEX]

em kiểm tra lại đề bài xem có nhầm chỗ nào ko
 
Top Bottom