[hoá 8]giúp tui zới!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

L

leanhduc_king

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 60.5g hỗn hợp gồm 2 kim loại Zn va Fetacs dụng với dung dịch H2SO4.Thành pần phần trăm về khoi lượng của Fe chiếm 46,289% khối lượng hỗn hợp.Tính:
a,Khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp
b,Thể tích khi H2(đktc)sinh ra khi hỗn hợp 2 kim loại trên tác dụng với d2 H2SO4
c,Khối lượng các muối tạo thanh:confused::confused::confused:
 
H

harrypotter_huong

Hóa 8!

1/ m(Fe)=60.5*46.289%(g)
=>m(Zn)=60.5-m(Fe)
2/n(H2)=n(Fe)+n(Zn)
=>V(H2)=n*22.4
3/m(FeSO4)=n(Fe)*(56+32+64)
m(ZnSO4)=n(Zn)*(65+32+64)
----------------------------------------------------
Bạn tự thay số vào tính nhé:)!
 
P

plk

Cho 60.5g hỗn hợp gồm 2 kim loại Zn va Fetacs dụng với dung dịch H2SO4.Thành pần phần trăm về khoi lượng của Fe chiếm 46,289% khối lượng hỗn hợp.Tính:
a,Khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp
b,Thể tích khi H2(đktc)sinh ra khi hỗn hợp 2 kim loại trên tác dụng với d2 H2SO4
c,Khối lượng các muối tạo thanh:confused::confused::confused:

giải :
[TEX]Zn + H_2SO_4 -----> ZnSO_4 _ H_2[/TEX]
[TEX]Fe + H_2SO_4 -----> FeSO_4 _ H_2[/TEX]
a/ mFe = 60,5 . 46,289 : 100 = 28g
mZn = 60,5 - 28 = 32,5

b/ ---> nFe = 28 ; 56 = 0,5 mol
nZn = 32,5 : 65 = 0,5 mol
-------> n [TEX]H_2[/TEX] = 0,5 + 0,5 = 1 mol
--------> V [TEX]H_2[/TEX] = 1 . 22,4 = 22,4 l

c/ n [TEX]ZnSO_4[/TEX] = n Zn -----> m [TEX]ZnSO_4[/TEX] = 0,5 . 161 = 80,5 g
n [TEX]FeSO_4[/TEX] = n Fe -----> m [TEX]FeSO_4[/TEX] = 0,5 . 152 = 76 g

mong giúp đc bạn
 
Top Bottom