[Hóa 8]giúp tui với... cần gấp

C

cobala_3582

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai giúp tui giải hai bài này với.... xin thanks liền. mà nhớ giải chi tiết một chút e học kém lém
1, cho1 thanh kim loại nặng 28 g vào dung dịch HCl thu đc 448 ml khí ở dktc . sau pư khối lượng thanh kim loại giảm 4%. xác định kim loại
2, cho 51,6 g hh 2 kim loại hoá trị 1 và 2 pư vs HCl dư thu đc 26,88 l [TEX]H_2[/TEX] ở dktc. tính khối lương hỗn hợp 2 muối
 
N

nhoc_maruko9x

ai giúp tui giải hai bài này với.... xin thanks liền. mà nhớ giải chi tiết một chút e học kém lém
1, cho1 thanh kim loại nặng 28 g vào dung dịch HCl thu đc 448 ml khí ở dktc . sau pư khối lượng thanh kim loại giảm 4%. xác định kim loại
Khối lượng giảm 4% tức là khối lượng đã phản ứng = 0.04*28 = 1.12g

[TEX]n_{H_2} = 0.448/22.4 = 0.02[/TEX]

Xét các TH:

- KL hoá trị 1: [TEX]n_{KL} = 2n_{H_2} = 0.04 \Rightarrow M = 1.12/0.04 = 28[/TEX] loại

- KL hoá trị 2: [TEX]n_{KL} = n_{H_2} = 0.02 \Rightarrow M = 1.12/0.02 = 56[/TEX] là [TEX]Fe.[/TEX]

- KL hoá trị 3: [TEX]n_{KL} = 2/3n_{H_2} = 0.01333 \Rightarrow M = 1.12/0.01333 = 84[/TEX] loại

Vậy M là [TEX]Fe.[/TEX]
2, cho 51,6 g hh 2 kim loại hoá trị 1 và 2 pư vs HCl dư thu đc 26,88 l [TEX]H_2[/TEX] ở dktc. tính khối lương hỗn hợp 2 muối
[TEX]n_{H_2} = 0.5n_{HCl} = 0.5n_{Cl} \Rightarrow n_{Cl} = 2n_{H_2} = 2.4[/TEX]

[TEX]\Rightarrow m_{muoi} = m_{KL} + m_{Cl} = 136.8g[/TEX]
 
Top Bottom