[hoá 8]Giúp tôi với [cần gấp]

V

vantrung139

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. a) Tính lượng bụi Zn cần dùng để điều chế 40,5g ZnO. Biết bụi kẽm chứa 2% tạp chất.
b) Cho 0,2g H2 tác dụng vừa đủ với khí Cl2 thu được 5,84g HCl. Tính hiệu suất
2. Cho H2 tác dụng với Cl2. Sau phản ứng thu được 4,48l HCl và 0,06l H2. Tính V các chất có trong phản ứng.
3. a) Cho 12,7g muối săt clorua tác dụng vừ đủ với 8g NaOH. Tìm công thức của muối sắt.
b) Cho N2 tác dụng với O2, theo tỉ lệ số mol cua N2/số mol của O2 = 2/3. Tính CTHH của oxit được tạo thành
 
U

umbalamora...congchuaday

1. a) Tính lượng bụi Zn cần dùng để điều chế 40,5g ZnO. Biết bụi kẽm chứa 2% tạp chất.
b) Cho 0,2g H2 tác dụng vừa đủ với khí Cl2 thu được 5,84g HCl. Tính hiệu suất
2. Cho H2 tác dụng với Cl2. Sau phản ứng thu được 4,48l HCl và 0,06l H2. Tính V các chất có trong phản ứng.
3. a) Cho 12,7g muối săt clorua tác dụng vừ đủ với 8g NaOH. Tìm công thức của muối sắt.
b) Cho N2 tác dụng với O2, theo tỉ lệ số mol cua N2/số mol của O2 = 2/3. Tính CTHH của oxit được tạo
thành
2Zn+02-->2ZnO
nZn=nZn0=0.5
mZn = 0.5.65=30g
mbụi zn = 30.98/100=30.6
b) H2+CL2->2HCL
nH2=0.1
mHCl sinh ra=7.3g
h%=5.84.100/7.3=80%
2.nản rồi:
P Ứng dư H2 bạn tính nHCL rồi suy ra n của 2 khí sau đó tiks V , của H2 nhớ + thêm0.06 l
3.xNa0H+FeClx--->xNaCl+xFe(OH)2
0.2-------0.2/x
ta có (0.2/x)(56+35.5.x)=12.7
giải pt ok
b) Cho N2 tác dụng với O2, theo tỉ lệ số mol cua N2/số mol của O2 = 2/3. Tính CTHH của oxit được tạo thành
N2+02--->N2Oy
bạn đặt n N2 =2
02=3
đặt pt rồi giải là ra
 
Top Bottom