{ Hoá 8 } Giúp nhau học tập

  • Thread starter chjt4ylench0j_tjnhl4gj
  • Ngày gửi
  • Replies 8
  • Views 1,070

C

chjt4ylench0j_tjnhl4gj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chao cac ban hom nay minh lap mot nhom hoc moi chuyen ve mon hoa de moi nguoi cung nhau hoc tap cho mot nam hoc moi tot hon .
Mo dau minh cho mot cau hoi ( binh thuong thoi ) de moi nguoi cung lam :
Cho mot phan ung hoa hoc : nuoc = hidro + oxi . cac ban hay viet ra thanh phuong trinh va can bang no . b-(b-(


Ban nao co cau hoi nao hay hon thi hay dua len de moi nguoi cung lam . chung ta hay tao ra 1 lop hoc day soi noi nha . roi ve sau se chia nhom va thach dau

Chú ý lần sau viết bài + tiêu đề đúg có dấu !

Cảnh cáo lần 1 ! kira_l
 
Last edited by a moderator:
L

letrang3003

Đề nghị chủ pic viết chữ có dấu vào ghen ;)
[TEX]2H_2 +O_2 --t*--> 2H_2O[/TEX]
:| :| :|
 
L

lollipop_9x

Làm hộ mình với nha
Đốt cháy hỗn hợp Cu0 và Fe0 với C có dư thì được chất rắn A và khí B. Cho B tác dụng với nước vôi trong dư thu được 8g kết tủa. Chất rắn A cho tác dụng với dung dịch HCl co nồng độ 10 phần trăm thì cần dùng hết lượng axit la 73g
a) Viết các PTPƯ xảy ra
b) Tìm khối lượng mỗi axit trong hỗn hợp ban đầu
c) Tình thể tích khí B thoát ra ở ĐKTC
 
L

lethyhung

Làm hộ mình với nha
Đốt cháy hỗn hợp Cu0 và Fe0 với C có dư thì được chất rắn A và khí B. Cho B tác dụng với nước vôi trong dư thu được 8g kết tủa. Chất rắn A cho tác dụng với dung dịch HCl co nồng độ 10 phần trăm thì cần dùng hết lượng axit la 73g
a) Viết các PTPƯ xảy ra
b) Tìm khối lượng mỗi axit trong hỗn hợp ban đầu
c) Tình thể tích khí B thoát ra ở ĐKTC

[FONT=.VnTime]Gi¶ sö hh cã CuO (x mol) ; FeO (y mol)[/FONT]
[FONT=.VnTime]PTHH: 2CuO + C ---> 2Cu + CO2[/FONT]
[FONT=.VnTime]mol: .......x....................x.....0,5x [/FONT]
[FONT=.VnTime]2FeO + C ----> 2Fe + CO2[/FONT]
[FONT=.VnTime]..y.....................y.......0,5y[/FONT]
[FONT=.VnTime]*ChÊt r¾n A gåm: Cu (x mol) vµ Fe (y mol)[/FONT]
[FONT=.VnTime](Kh«ng cßn oxit v× [/FONT][FONT=.VnTime]C [/FONT][FONT=.VnTime]d­u)[/FONT]
[FONT=.VnTime]* KhÝ thu ®­uîc lµ CO2 (0,5x+0,5y) mol[/FONT]
[FONT=.VnTime]CO2 + Ca(OH)2 ------> CaCO3 + H2O[/FONT]
[FONT=.VnTime]...0,08 <---------------------0,08[/FONT]
[FONT=.VnTime]VËy cã: 0,5x+0,5y = 0,08 (*)[/FONT]
[FONT=.VnTime]* [FONT=.VnTime]ChÊt r¾n A t/d víi dd HCl, chØ cã Fe p/&shy;u[/FONT][/FONT]
[FONT=.VnTime]Fe + 2HCl ----> FeCl2 + H2[/FONT]
[FONT=.VnTime]..y---> 2y[/FONT]
[FONT=.VnTime]Theo ®Ò bµi: mol HCl = 0,2 mol[/FONT]
[FONT=.VnTime]nªn 2y = 0,2 => y = 0,1[/FONT]
[FONT=.VnTime]Thay y vµo (*) => x =0,06[/FONT]
[FONT=.VnTime]b. mCuO = 80.0,06 = 4,8g[/FONT]
[FONT=.VnTime]mFeO = 72.0,1 = 7,2g[/FONT]
[FONT=.VnTime]c. ThÓ tÝch CO2 = 22,4. 0,08 = 1,792 lit[/FONT]
 
T

trandangphuc

Lớp 8 có nên sử dụng các p.p giải nhanh hóa kô? Liệu có tốt kô? nếu đc các em hãy tham khảo cách giải nhanh hóa !
 
C

chjt4ylench0j_tjnhl4gj

cac ban oi sap len lop 8 rui cac ban co thich mon hoa ko, tui thi lai rat thich . toi iu thich mon hoa va mong sao moi nguoi co the dua them cang nhiu bai hoa hay thi cang tot .......................
 
G

grasshopper_lovely

Các bạn ơi giúp mình với, làm hộ mình bài này đi!!
Một hỗn hợp gồm 2 bột kim loại Al, Mg chia thành 2 phần bằng nhau:
Phần I: tác dụng vừa đủ với dung dịch HNO3 đậm đặc nguội tạo ra 0.336l khí màu nâu ( đo ở 0*C, 2atm)
Phần II: tác dụng với HNO3 loãng dư thu được 0.168l khí không màu, khí này hóa nâu ở ngoài không khí ( ở 0*C, 4atm)
Tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp


Mong mọi người giúp đõ! Cảm ơn tất cả trước!
 
Top Bottom