[hóa 8] giúp mình

P

phamtiendat98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn 1 dòng khí CO đi qua ống sứ chứa CuO đun nóng. Sau một thời gian phản ứng thấy trong ống còn lại m gam chất rắn A và có 9.4 gam khí B đi ra khỏi ống sứ. Biết rằng, cứ 1 lit khí B nặng gấp 1.175 lần 1 lít khí O2 ở cùng điều kiện. Cho A phản ứng vừa hết với 160 ml dung dịch HCl (d=1.255 g/ml), sau phản ứng thu được phần dung dịch có nồng độ 3.375 %
a) Tính m
b) Tính nồng độ mol dung dịch HCl đã dùng
 
L

lovelybones311

Dẫn 1 dòng khí CO đi qua ống sứ chứa CuO đun nóng. Sau một thời gian phản ứng thấy trong ống còn lại m gam chất rắn A và có 9.4 gam khí B đi ra khỏi ống sứ. Biết rằng, cứ 1 lit khí B nặng gấp 1.175 lần 1 lít khí O2 ở cùng điều kiện. Cho A phản ứng vừa hết với 160 ml dung dịch HCl (d=1.255 g/ml), sau phản ứng thu được phần dung dịch có nồng độ 3.375 %
a) Tính m
b) Tính nồng độ mol dung dịch HCl đã dùng

+) Cho CO qua ống sứ có CuO :
CuO + CO -to->Cu + CO2 (1)

+) 1 lít khí B nặng gấp 1.175 lần 1 lít O2 cùng điều kiện
-> M B =1.175 M O2=1,175.32=37,6 g
gọi n CO2 =a mol
n CO =b mol
=> m B=44a+28b=9,4 g
n B = 9,4/37,6=0,25 mol
->a+b=0,25
giải hệ được a=0,15
b=0,1
+)gọi n CuO /A =x mol
CuO +2HCl->CuCl2 + H2
x-> 2x-> x-> x (mol)
m dd HCl=160.1,225 =196 g
-> m dd sau = 80x -2x +196=196+78x g
m CuCl2=135x g
C% CuCl2 =3,375 %
->[TEX]\frac{135x}{196x +78} .100% =3.375%[/TEX]
->x=0,05
theo pt (1) n Cu= n CO2=0,15 mol
-> m =0,15.64+ 0,05.80=13,6 g
Cm dd HCl=0,05.2/0,16=0,625 M
 
Top Bottom