Hóa [Lớp 8] Mol và tính toán hóa học

SoJieunSoKool

Thiên tài Hóa học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
367
833
224
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mk với. Cần gấp gấp. Cảm ơn trước nạ!
Bài 1:
Đốt 12,4g phốt pho trong khí oxi. Sau phản ứng thu được 21,3g điphốtpho pentaoxit. Tính:
a, Thể tích khí Oxi
b, Khối lượng chất rắn thu được sau phản ứng


CẢM ƠN 1 LẦN NỮA. Câng quá gấp!:):oops::c10:c10
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Giúp mk với. Cần gấp gấp. Cảm ơn trước nạ!
Bài 1:
Đốt 12,4g phốt pho trong khí oxi. Sau phản ứng thu được 21,3g điphốtpho pentaoxit. Tính:
a, Thể tích khí Oxi
b, Khối lượng chất rắn thu được sau phản ứng


CẢM ƠN 1 LẦN NỮA. Câng quá gấp!:):oops::c10:c10
Viết pt : 4P + 502 -> 2P205
Số mol của P :
np = ....
Số mol của P205 :
np2o5 =...
Xét tỉ lệ => Chất nào dư, tính mol theo chất vừa đủ
a) no2 = .... ( so với số mol chất vừa đủ)
=> Vo2 =...
b) Chất rắn sau phản ứng là P205 và P
=> np =....
=> mp =...
 

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
23
Thái Bình
Vô hạn
Giúp mk với. Cần gấp gấp. Cảm ơn trước nạ!
Bài 1:
Đốt 12,4g phốt pho trong khí oxi. Sau phản ứng thu được 21,3g điphốtpho pentaoxit. Tính:
a, Thể tích khí Oxi
b, Khối lượng chất rắn thu được sau phản ứng


CẢM ƠN 1 LẦN NỮA. Câng quá gấp!:):oops::c10:c10
a) n P = 12,4/31 = 0,4 mol
n P2O5 = 21,3/142 = 0,15 mol
4 P + 5 O2 -t*> 2 P2O5
P phản ứng dư
n O2 = 5/2 n P2O5 = 5/2 * 0,15 = 0,375 mol -> VO2=...
b) n P phản ứng = 2 n P2O5 = 2*0,15 = 0,3 mol
n P sau phản ứng = 0,4-0,3 = 0,1 mol
m chất rắn = m P205 + m P spu = 21,3+31*0,1 =...
 

DS Trang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
772
973
159
25
Bắc Ninh
K
nP= 12.4:31= 0.4 mol
nP2O5= 0.15 mol
PTHH: 4P + 5O2 --t0--> 2P2O5
Lập tỉ lệ => P dư, tính theo P2O5
a) nO2= 0.375
VO2= 0.375. 22.4= 8.4l
b) mP2O5= 0.15. 142=....
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
nP= 12,4/31= 0.4 mol
nP2O5= 0.15 mol
pt: 4P + 5O2 = 2P2O5
0,3...0,0375....0,15
VO2= 0.375. 22.4= 8.4l
 
Top Bottom