[hoá 8] giúp mình với

K

khongbietgi001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cân lấy ? g CuSO4 hòa tan vào 400ml dung dịch CuSO4 10% ( d = 1,1g/ml) để tạo thành dung dich C có nồng độ 28,8%. Khi hạ nhiệt độ dung dịch C xuống 12 độ thì thấy có 60g muối Cuso4.5H2o kêt tinh tách ra khỏi dug dịch . Tính độ tan của Cuso4 ở 12 đô
2) Cho 600g dung dịch CuSO4 10% bay hơi ở 20 độ tới khi bay hơi 400g nước. Tính lượng Cuso4.5h2o tách ra. Bít dung dịch bão hòa chứa 20g Cuso4 ở 20 độ
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhduc2525

gọi a là số gam CuSO4 them vào (1)
Mdd=vddXD = 400 X 1.1 = 440(g)
>>>mCt=440X10/100=44(g)
>>>mH20=440-44=396(g)
ta có :
C%=(a + 44) X100%/ (440 + a)=28.8%
>>>>4400 +100a = 12672 + 28.8a
>>>>8272 =71.2a
>>>>a=116.18 (g)
trong 250g CuSO4.5H20 _________________90g H20
_____60g_____________________________21.6g H20
>>>mCuSO4 = 60- 21.6 = 38.4 (g)
>>>mct=116.18 + 44 -38.4 = 121.18(g)
>>>mH20 =396 - 21.6 =374.4(g)
áp dụng CT ta có
S=121.18X100/374.4=32.5 (g)
câu 2 : trong 100g dd có 20g CuSO4 và 80g H20
>>>>S=20/80=25(g)
mCuSO4 = 600X10/100=60(g)
mH20=540-400=140(g)
gọi a là số mol của CuSO4.5H20 >>> mCuso4 = 160 a , m H20 = 90a
ta có : S= (60-160a)X100 / (140- 90a)=25
>>>6000-16000a =3500-2250a
>>>2500 =13750a
>>>a=0.1818181818(mol)
>>>mCuSO4.5h20 kết tính =0.18181818X250=45.45(g)
 
Top Bottom