[hoá 8]giúp mình với mình cần rất gấp

Y

yen_khoa1210

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 hợp chất có công thức AzBy , trong đó tổng số hạt cơ bản

của hợp chất là 28 , bik rằng trong nguyên tử A có notron , nguyên tử B có số

notron = số proton biết rằng số electrob trong nguyên tử B nhiếu hơn nguyên tử A là

7 ( Xác định CT AzBy )
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

Theo mình vì A ko có notron nên suy ra đc luôn nó là H,công thức của hc là HzB
số p H=1,tổng số hạt trong 1 nguyên tử=2;
=>số p của B=8=>B là O;tổng số hạt trong B=(1+7).3=24 (Vì B có số p=e=n)
=>z=(28-24)/2=2
=>hợp chất là H2O
 
C

conech123

môt hop chat co cong thuc AzBy.Trong do tong so hat co ban cua hop chat la 28. Biet rang trong nguyen tu A khong co notron,nguyen tu B co so notron bang so proton biet rang so electron trong nguyen tu B nhieu hon nguyen tu A la 7,xac dinh cong thuc AzBy

nguyên tử A không có nơtron ---> A là Hiđrô
số electron trong nguyên tử B nhiều hơn nguyên tử A là 7 -->[TEX]p_B - p_A = 7[/TEX] -->[TEX] p_B =8[/TEX] --> B là oxi (t/m nguyên tử B có số nơtron bằng số proton )
vậy ct cần tìm là [TEX]H_2O[/TEX] (t/m tổng số hạt cơ bản của hợp chất là 28)
lý luận thế này vẫn chưa chặt chẽ lắm , nhưng tạm thời chưa thể nghĩ đc hơn , nếu bí quá thì cứ làm thế này :D
p/s :yen_khoa nhớ post bài có dấu cho dễ nhìn bạn nhá ^^
 
Top Bottom