Hóa 8 HÓA 8] GIÚP MÌNH VỚI Ạ !

Phú Huyền

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười một 2017
10
2
21
34
Phú Thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mai mình thi hóa học kì, mọi người giúp mình làm bài này với a~ Cảm ơn nhiều
BÀI TẬP 1:
1) Hòa tan 2,7g nhôm vào dung dịch HCl 10%
a)tính thể tích khí thoát ra ở điều kiện tiêu chuẩn
b)tính khối lượng dung dịch HCl 10% cần dùng
2) Hòa tan 2,7g nhôm vào dung dịch H2SO42M
a)tính thể tích khí thoát ra ở điều kiện tiêu chuẩn
b) tính số ml H2SO42M cần dùng


( chú ý : khối lượng có thể thay đổi)

BÀI TẬP 2:

Nhận biết , phân biệt chất khí H2,O2,N2,CO2,CO,SO2
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
B1: HD
- tính nAl
- Viết pt, cân bằng
- điền tỉ lệ
- từ nAl =) nH2 và nHCl
- VH2 = 22,4nH2
- mHCl = n.36,5
- mdd = mHCl.100/C%
đáp án 3,36 lít, m dd = 109.5 g
bài sau ht tương tự
bài 2
- SO2 làm nc Br2 mất màu nâu đỏ
SO2+ Br2 + 2H2O = 2HBr + H2SO4
CO2 làm vẩn đục nvt bạn viết pt nhé
- H2, CO2 nhận bằng cách dẫn các khí qua CuO nung nóng, thấy xuất hiện kl màu đỏ gạch Cu
thu khid thoát ra rồi dẫn qua nvt, vẩn đục là CO
CO + CuO --to--) Cu + CO2
CO2 + CaOH2---)
H2 + CuO ---to-): Cu + H2O
-Còn N2'vs O2 dùng que đóm
C + O2 ---to---) CO2
bạn trình bày rox nhé!
Chúc bạn thi tốt!! :)
 
Top Bottom