Hóa [Hóa 8] Giúp mình ôn tập kiến thức lớp 8

D

donald_duck

Last edited by a moderator:
N

nguyenminhduc2525

để mấy bữa nữa có píc rồi bạn vào cùng học luôn nha !!!!
-----------------------------------------------------^^_--------------------------------------------
 
T

thienlong233

đây là 1 số bài tập về lượng dư bạn làm nhé!!!
Bài tập vận dụng
Bài 1
Sắt tác dụng với dung dịch CuSO4 theo phương trình:
Fe + CuSO4--->FeSO4 + Cu
Nếu cho 11,2 g sắt vào 40 g CuSO4. Tính khối lượng Cu thu được sau phản ứng.
Bài 2
Cho sắt tác dụng với dd axit H2SO4 theo sơ đồ sau:
Fe + H2SO4--->FeSO4 + H2
Có 22,4 g sắt tác dụng với 24,5 g H2SO4. Tính:
a) Thể tích khí H2 thu được ở đktc.
b) Khối lượng các chất còn lại sau phản ứng.
Bài 3
Người ta cho 26 g kẽm tác dụng với 49 g H2SO4, sau phản ứng thu được muối ZnSO4, khí hidro và chất còn dư.
a) Viết phương trình phản ứng.
b) Tính thể tích (đktc) khí hidro sinh ra.
c) Tính khối lượng các chất còn lại sau phản ứng.
Bài 4
Theo sơ đồ: CuO + HCl----> CuCl2 + H2O
Nếu cho 4 gam CuO tác dụng với 2,92 g HCl.
a) Cân bằng PTHH.
b) Tính khối lượng các chất còn lại sau phản ứng.
 
P

phumanhpro

bấm vào dưới mà để ôn tập lại kiến thức

[YOUTUBE]38HESH_XiLA[/YOUTUBE]
nếu thấy được thì thank mình nha
 
Last edited by a moderator:
L

lynhatmaivip

Câu 1:Muốn điều chế canxi sunfat từ lưu huỳnh và canxi cần thêm ít nhất những hóa chất gì? Viết các phương trình phản ứng.
Câu 2:Tìm phương pháp xác định xem trong ba lọ ,lọ nào đựng dung dịch axit,muối ăn và dung dịch kiềm(bazơ)
 
L

luffy_1998

1. cần nước, oxi và V2O5 (thực ra oxi ko cần cũng chả sao)
Điều chế:
[TEX]S + O_2 \to SO_2[/TEX]
[TEX]SO_2 + O_2 {---\to}\limits^{t^o, xt V_2O_5} SO_3[/TEX]
[TEX]SO3 + H_2O \to H_2SO_4[/TEX]
[TEX]Ca + 2H_2O \to Ca(OH)_2 + H_2\uparrow[/TEX]
[TEX]H_2SO_4 + Ca(OH)_2 \to CaSO_4 + 2H_2O[/TEX]
2. dùng quỳ tím
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhduc2525

câu 1 co nhiều cách làm bạn à bạn , bạn cứ cho nó phản ứng sao cho hợp lý là được
nhớ cái này Ca + h2So4 thì nó phản ứng với nước trước nên tạo thành Ca(Oh)2
Ca(OH)2 + H2So4 >>>CaSo4 +2H20 ( từ S + o2 ra So2 tiếp tục + o2 ra So3 rồi + h20 )
câu 2 : dùng quỳ tím , axit hóa đỏ , bazo hóa xanh , còn lại là muối
 
V

vitconxauxi_vodoi

Câu 2:Cho giấy quỳ tím vào 3 mẫu thử đựng các dung dịch trên.Dung dịch nào làm quỳ tím thành thành đỏ là lọ đựng axit,dung dịch nào làm quỳ tím thành xanh là lọ đựng dung dịch kiềm.Còn lại quỳ tím không đổi màu là lọ đựng dung dịch NaCl
 
D

donald_duck

đây là 1 số bài tập về lượng dư bạn làm nhé!!!
Bài tập vận dụng
Bài 1
Sắt tác dụng với dung dịch CuSO4 theo phương trình:
Fe + CuSO4--->FeSO4 + Cu
Nếu cho 11,2 g sắt vào 40 g CuSO4. Tính khối lượng Cu thu được sau phản ứng.
Bài 2
Cho sắt tác dụng với dd axit H2SO4 theo sơ đồ sau:
Fe + H2SO4--->FeSO4 + H2
Có 22,4 g sắt tác dụng với 24,5 g H2SO4. Tính:
a) Thể tích khí H2 thu được ở đktc.
b) Khối lượng các chất còn lại sau phản ứng.
Bài 3
Người ta cho 26 g kẽm tác dụng với 49 g H2SO4, sau phản ứng thu được muối ZnSO4, khí hidro và chất còn dư.
a) Viết phương trình phản ứng.
b) Tính thể tích (đktc) khí hidro sinh ra.
c) Tính khối lượng các chất còn lại sau phản ứng.
Bài 4
Theo sơ đồ: CuO + HCl----> CuCl2 + H2O
Nếu cho 4 gam CuO tác dụng với 2,92 g HCl.
a) Cân bằng PTHH.
b) Tính khối lượng các chất còn lại sau phản ứng.
Mình làm tắt nhé !( dễ quá)
1. mCu=12,8 g
2.a) VH2= 5,6 g
b) mFeSO4=38g
3.a) pthh: Zn + H2SO4 \Rightarrow ZnSO4 + H2
b) VH2=8,96 g
c) mZnSO4=64,4 g
4.a) pthh: CuO +2 HCl \Rightarrow CuCl2 + H2O
b) mCuCl2=6,75 g
mH2O=0,9 g
Bạn nào có bài nào khó một chút để mình làm nhé(riêng bài về tinh thể thì mình ko biết đâu nha:p)
 
T

tentromnhakaito

câu 1:Đốt cháy hoàn toàn 22.4l khí H2 va CO(đktc), thu được 8.8 g khí co2.
a) Viết phương trình hoá học
b)Tính thể tích khí O2 cần dùng để đốt cháy hỗn hợp khí
c) Tính thể tich khí CO2 sinh ra
câu 2:cho sơ đồ phản ứng phân huỷ thuỷ ngân sau:
HgO --->Hg+O2
lập phương trình hoá học và:
a)Tính thể tích khí O2(đktc) sinh ra khi có 0.1 mol HgO phân huỷ
b)Tính khối lượng thuỷ ngân Hg sinh ra khi có 43.4 g HgO phân huỷ
câu 3(cái này là về độ tan của 1 chất trong nước) Xác định lượng tinh thể natri sunfat ngậm nước Na2SO4.10H2O tách rakhi làm nguội 1026,4 g dung dịch bão hoà ở 80 độ C xuống 10 độ C. Biết độ tan của Na2SO4 khan ở 80 độ C là 28,3 g và ở 10 độ C là 9 g
câu 4(cái này là về nồng độ dung dịch) 1 dung dịch CuÕ có KLR D=1,206 g/ml. Cô cạn 165,84 ml dung dịch này thu được 56,25 g CuSO4.5H2O. Tính nồng độ phần trăm dung dịch trên.
 
Last edited by a moderator:

Nguyễn Thảo Vy

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng tư 2017
1
0
1
21
Mình làm tắt nhé !( dễ quá)
1. mCu=12,8 g
2.a) VH2= 5,6 g
b) mFeSO4=38g
3.a) pthh: Zn + H2SO4 \Rightarrow ZnSO4 + H2
b) VH2=8,96 g
c) mZnSO4=64,4 g
4.a) pthh: CuO +2 HCl \Rightarrow CuCl2 + H2O
b) mCuCl2=6,75 g
mH2O=0,9 g
Bạn nào có bài nào khó một chút để mình làm nhé(riêng bài về tinh thể thì mình ko biết đâu nha:p)
Sai bài 4 r bạn
các chất cơ mà. còn CuO dư thì cx phải tính chứ. nước k cần tính đâu
 
Top Bottom