[Hoá 8]giúp mình nhé mọi người

M

mttoo_lauka_761

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên 2 đỉa cân để 2 cốc đựng. Cốc 1 đựng HCl;cốc 2 đựng [TEX]H_2SO_4[/TEX] sao cho cân đó ở 2 vị trí cân thăng bằng.Cho vào cốc đựng HCl 25g [TEX]CaCO_3[/TEX] .Cho vào cốc đựng [TEX]H_2SO_4[/TEX] a(g) Al.Cân vẩn ở vị trí thăng bằng.Tính a;biết phản ứng xảy ra hoàn và thực hiện theo phương trình sau:
1: 2HCl+[TEX]CaCO_3[/TEX]--->[TEX]CaCl_2[/TEX]+[TEX]CO_2[/TEX]+[TEX]H_2O[/TEX]
2: 3[TEX]H_2SO_4[/TEX]+2Al--->[TEX]Al_2(SO_4)_3[/TEX]+[TEX]3H_2[/TEX]
:-B>:/:confused::-?
 
Last edited by a moderator:
D

daoanhtan1997

Tính số mol của 25g CaCO3=0.25 mol->số mol của CO2=0.25mol->mCaCO3-mCO2=mAl-mH2=25-0.25*44=14g
Lại có nAl=a/27(mol)->nH2=a/18(mol)->a-a/9=14->a=15.75(g)
Nhớ thanks nha
 
Top Bottom