[Hóa 8] Giúp mình một số bài tập

L

linhxanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1
Đốt cháy 1,12gam fe trong khí clo ng` ta thu đc 3,25 g sắt clorua . tìm công thức hóa của sắt clorua.

bài 2
trong phòng thí nghiệm để điều chế õi ng` ta thường nhiệt phân KClO3. Hãy tính khối lượng KClO3 cần để sinh ra 1 lợng oxi cần để đốt cháy hết 3,6 gam cac bon

bài 3
dùng hidro để khử 31,2 gam hỗn hợp(hh) CuO và Fe3O4, biết trog hh, khối lượng Fe3O4 nhiều hơn khối lượng CuO là 15,2 g . Khối lượng sắt và đồng thu đc là bao nhiêu?

:p hơi nhìu bài chút nhưng cố giúp mk nhé:D:D%%-
 
N

nguyenminhduc2525

bài 1
Đốt cháy 1,12gam fe trong khí clo ng` ta thu đc 3,25 g sắt clorua . tìm công thức hóa của sắt clorua.
2Fe + 3CL2 >>>2FeCL3
0.02>>>>>>>>0.02
cứ dặt ẩn biện luận là được !!!

bài 2
trong phòng thí nghiệm để điều chế õi ng` ta thường nhiệt phân KClO3. Hãy tính khối lượng KClO3 cần để sinh ra 1 lợng oxi cần để đốt cháy hết 3,6 gam cac bon
nC=3.6/12=0.3(mol)
C + O2 >>>..........
0.3__0.3(mol)
2KCLO3 >>>2KCl + 3O2
0.2_______________0.3
>>mKCLO3=122.5X0.2=24.5(g)
bài 3
dùng hidro để khử 31,2 gam hỗn hợp(hh) CuO và Fe3O4, biết trog hh, khối lượng Fe3O4 nhiều hơn khối lượng CuO là 15,2 g . Khối lượng sắt và đồng thu đc là bao nhiêu?
mFe3O4 - mCuO=15.2
mFe3O4 + mCuO=31.2
>>mFe3O4=23.2(g) , mCuO = 8(g)
theo pt phản ứng >>> m sat và m nhom
tự tính đi nhé !!!
 
X

xumen.ma

Bài 1:
gọi x là hóa trị của sắt khi td với cl
pt: 2Fe + xCl2->2FeClx
số mol của Fe là: 1,12:(56.2)=0.01 mol
Số mol của FeClx là: 3,25:(2.56+70x) mol
theo pt ta có: nFe=nFeClx hay 3,25:(2.56+70x)=0.01 -> x=3
Vậy công thức là FeCl3.
Bài 3:
Gọi khối lượng của Fe304 là:x g thì kl của Cu0 là x-15.2 g
ta có:x+x-15,2=31.2->x=8 -> Đề bài sai rùi........
Em xem lại đề bài đi.nếu đề đúng tính kl của sắt oxit và đồng oxit dựa vào pt rùi tính như bình thường thui.......thế nha
bài 2:đã có ngừoi làm rùi
 
Top Bottom