[hoá 8]Giúp mình làm Bài tập Hoá 8 bài 31

P

pulu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused: giúp tui làm bài tập đc ko vậy đề nè gửi nhanh về nhá
của lớp 8 ngay Bài 31
Câu 4 là
Khử 48gam đồng(II) bằng khí hidro.Hãy:
a) Tính số gam đồng kim loại thu đc:
b) Tính thể tính hidro ở (dktc) cần dùng.
Câu 5:
Khử 21,7 gam thuỷ ngân (II) oxit bằng khí hidro.Hãy:
A) Tính gam thuỷ ngân thu đc;
B) Tính số mol và thể tích khí hidro (dktc)cần dùng.
Giúp mình làm 2 bài này nha :D 11h trưa nay pai? nopoj bài rồi
 
A

a_little_demon

bài giai không biết đúng không nữa!!!!!!!!!
câu 4:n CuO=0.6
CuO+H2->Cu+H2O
0.6---0.6---0.6
=> mCu=0.6*64=38.4
=> VH2=0.6*22.4=13.44
Câu 5:
n HgO=0.1
HgO+H2->Hg+H2O
0.1---0.1---0.1
=>m Hg=0.1*201=20.1
V H2=0.1*22.4=2.24
 
T

tugiagiangho

câu 4:
Cuo+H2 -> Cu + H20
ta có: nCuo = nCu = nH2 = 0.6 mol
=> mCu =0.6x64 =38.4 g
VH2 = 0.6x22.4 =13.44
Câu 5: (tương tự câu 4)
 
N

nhokloveyou

cách giải thì đúng rồi mà sao bạn không đưa câu 6 của bài vào vậy
để mình đưa vào nhé: 6*:Tính số gam nước thu được khi cho 8,4 lit khí hidro tác dụng với 2,8 lít khí oxi(các thể tích khí đo ở đktc)
 
J

jelly_nguy3n96tn

2H2 + O2 --------> 2H2O
0,25....0,125..........0,25

nH2 = 0,375(mol)

nO2 = 0,125 (mol)

=> H2 dư.

mH2O = 4,5(g)
 
P

p_trk

Bài này em cần xác định dư thừa ! so sánh n đề bài / n phương trình của hai chất. tỉ lệ nào lớn hơn thì chất đó dư , con lại là phản ứng hết => dùng dữ kiện chất đó giải bài toán hóa
 
S

sanghp0912

Tính số gam nước thu đc khi cho 8,4 lít khí hiđrô tác dụng với 2,8 lít khí oxi 9các thể tích khí do được ở đktc)
 
H

hiensau99

Tính số gam nước thu đc khi cho 8,4 lít khí hiđrô tác dụng với 2,8 lít khí oxi 9các thể tích khí do được ở đktc)

PTHH: $2H_2+O_2 \to 2H_2O$
Mol:................0,125.....0,25

$n_{H_2}= 8,4:22,4= 0,375$ (mol)
$n_{O_2}= 2,8:22,4= 0,125$ (mol)
Lập tỉ lệ $\dfrac{0,375}{2} > \dfrac{ 0,125}{1} \to H_2$ dư. Tính theo $O_2$
$m_{H_2O}=0,25. 18 = 4,5 (g)$
 
T

thao_hd99

câu 6: tính số gam nc' thu đk khi cho 8,4 lít khí hđro tác dụng vs 2,8 lít khí oxi (các thể tích khí đo ở đktc)
mn giải hộ nha! thanks ^^
 
V

viynhiem

Bài 4
CuO + H2 -> CuO + H2O
1mol 1mol 1mol 1mol
0,6mol 0,6mol 0,6mol 0,6mol

Số mol của CuO:
n=m/M=48/80=0,6(mol)

a) Khối lượng của Cu:
m=n.m = 0,6.64=38,4(g)

b) Thể tích của H2:
V=n.22,4=0,6.22,4=13,44(l)

Bài 5:
HgO + H2 -> Hg + H2O
1mol 1mol 1mol 1mol
0,1mol 0,1mol 0,1mol 0,1mol
Số mol của HgO:
n=m/M=21,7/217=0,1(mol)
a)Khối lượng của Hg:
m=n.M=0,1.201=20,1(g)
b)Thể tích của H2:
V=n.22,4=0,1.22,4=2,24(l)
Bài 6:
2H2 + O2 -> 2H2O
2mol 1mol 2mol
Trước p/ư 0,375mol 0,125mol
Phản ứng 0,25mol 0,125mol
Sau p/ư 0,125mol 0
Số mol của H2:
n=V/22,4=8,4/22,4=o,375(mol)
Số mol của O2:
n=V/22,4=2,8/22,4=0,125(mol)
\RightarrowH2
Thể tích H2O:
V=n.22,4=0,25.22,4=5,6(l)
 
U

uocmonhobe8e

Bài 4
CuO + H2 -> Cu + H2O
1mol 1mol 1mol 1mol
0,6mol 0,6mol 0,6mol 0,6mol

Số mol của CuO:
n=m/M=48/80=0,6(mol)

a) Khối lượng của Cu:
m=n.m = 0,6.64=38,4(g)

b) Thể tích của H2:
V=n.22,4=0,6.22,4=13,44(l)

Bài 5:
HgO + H2 -> Hg + H2O
1mol 1mol 1mol 1mol
0,1mol 0,1mol 0,1mol 0,1mol
Số mol của HgO:
n=m/M=21,7/217=0,1(mol)
a)Khối lượng của Hg:
m=n.M=0,1.201=20,1(g)
b)Thể tích của H2:
V=n.22,4=0,1.22,4=2,24(l)
Bài 6:
2H2 + O2 -> 2H2O
2mol 1mol 2mol
Trước p/ư 0,375mol 0,125mol
Phản ứng 0,25mol 0,125mol
Sau p/ư 0,125mol 0
Số mol của H2:
n=V/22,4=8,4/22,4=o,375(mol)
Số mol của O2:
n=V/22,4=2,8/22,4=0,125(mol)
\RightarrowH2
Thể tích H2O:
V=n.22,4=0,25.22,4=5,6(l)


ban viet sai phuong trinh o bai 4.minh da sua lai roi do.nhu the moi dung.chac cac ban khac se lam bai sai do.
 
Top Bottom