[Hóa 8] Giúp mình làm 1 bài tập

T

thanh.dat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ai biết làm thì giải giúp mình bài 4 sgk/84 ấy...bài tính chất của Oxi đó

ukm! MÌnh post lên đây hộ bạn nha .Lần sau nhớ viết đề bài lên đây :D
Đốt cháy 12,4 g P trong bình chứa 17g khí oxi Tạo thành điphotpho pentaoxi [TEX]P_2O_5[/TEX]( là chất rắn,trắng ).
a,Photpho hay oxi , chất nào còn dư và số mol chất còn dư là bao nhiêu ?
b, CHất nào được tạo thành ? khối lượng là bao nhiêu?
 
Last edited by a moderator:
L

letrang3003

ukm! MÌnh post lên đây hộ bạn nha .Lần sau nhớ viết đề bài lên đây :D
Đốt cháy 12,4 g P trong bình chứa 17g khí oxi Tạo thành điphotpho pentaoxi [TEX]P_2O_5[/TEX]( là chất rắn,trắng ).
a,Photpho hay oxi , chất nào còn dư và số mol chất còn dư là bao nhiêu ?
b, CHất nào được tạo thành ? khối lượng là bao nhiêu?

Bài làm
Ta có phương trình :
[TEX]4P+5O_2 --t*--> 2P_2O_5[/TEX]
\Rightarrow oxi dư, Photpho phản ứng hết
[TEX]n_O[/TEX]( dư )= 3,5mol
b,
[TEX]P_2O_5[/TEX]được tạo thành
[TEX]m_P_2O_5[/TEX]=0,2. 142=28,4g
Sai thì sửa :)
 
T

thptlequydon

Bài làm
Ta có phương trình :
[TEX]4P+5O_2 --t*--> 2P_2O_5[/TEX]
\Rightarrow oxi dư, Photpho phản ứng hết
[TEX]n_O[/TEX]( dư )= 3,5mol
b,
[TEX]P_2O_5[/TEX]được tạo thành ;)
[TEX]m_P_2O_5[/TEX]=0,2. 142=28,4g
Sai thì sửa :)
câu b đúng nhưng a thì sai 1 vế tui xin chỉnh lại như sau naz
n P=12.4/31=0.4
[TEX]n_O_2=17/32=0.53125[/TEX]
lập tỉ số 0.4/4<0.53125/5\Rightarrow[TEX]O_2 dư[/TEX]
số mol thực tế [TEX]O_2 pư[/TEX]tính theo số mol P
nO2 (pư)=0.4*5/4=0.5
nO2 dư là 0.53125-0.5=0.03125:D
 
Top Bottom