[Hóa 8] Giúp mình công thức số mol với!

L

luongmanhkhoa

Công thức tính khối lượng

$n=\frac{m}{M}$ => m=n.M và $M=\frac{m}{n}$

Trong đó:
n: là số mol (mol)
m: là khối lượng (g)
M: là phân thử khối của 1 chất (g)

Công thức tính thể tích cho khí:

$V=n.22,4$ ( chỉ áp dụng công thức này khi có đktc nka bạn)


Khi không có đktc thì không dc xài công thức trên nka bạn mà xài công thức này nè:
$n=\frac{P.V}{R.T}$

Trong đó:
P: áp suất (atm)
V: thể tích (lít)
R:$\frac{22,4}{273}$
T: (273+$t^{o}$)

tất cả các công thức tính V trên đều cho khí thui nka
 
Top Bottom