[Hóa 8]giúp mik` mấy bài dài dòng này nhé ^^~

J

justforme_die

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Có 4 bình đựng riêng biệt các khí sau:
ko khí, Oxi, Hidro, Cacbonic

- Bằng cách nào để nhận biết các khí trong mỗi lọ
Gthich' và viết cá PTHH

2/ cho các chất sau ở dạng bột : Al,Ag,CuO, Fe2O3
Làm thế nào để phân biệt được các chất nhanh nhất. Viết PHTT nếu có

3/ Khử hoàn toàn 23,2 g oxit Sắt (chưa rõ hóa trị), bằng khí CO ở nhiệt độ cao
Sau p/ư thấy lượng chất rắn giảm đi 6,4g so với ban đầu
a. Viết PTHH
b. Xđịnh CTHH của Oxit Sắt
c. Tính V của CO ở đktc dùng cho p/ư
d. Tính KL Sắt thu được = 2 cách ?

:) dùm mi`k ha, tks các bạn :)
 
C

cobemuadong97

1, để nhận biết các khí trong mỗi lọ, đưa que đóm đang cháy vào từng lọ, nếu ngọn lửa ở que đóm sáng hẳn lên thì lọ đó chứa oxi, ngọn lửa chuyển sang màu xanh thì là khí hidro, ngọn lửa tắt thì là cacbonic ^^
 
N

nhoc_maruko9x

-Trích, đánh số thứ tự
-Cho tất cả và NaOH
+ kết tủa dạng keo : Al
+ tạo nên dung dịch màu xanh : CuO
+ KT màu nâu đỏ : Fe2O3
+ còn lại: Ag
Tại sao:
- Cho Al vào NaOH thu dc kết tủa keo?
- Cho CuO vào NaOH thu dc dd xanh?
- Cho Fe2O3 vào NaOH thu dc kết tủa nâu đỏ?
Có lẽ là nên cho vào dd H2SO4:
- Al tan tạo khí
- CuO tan tạo dd xanh lam
- Fe2O3 tan tạo dd màu vàng
- Ag không tan
 
Last edited by a moderator:
B

binbon249

Tại sao:
- Cho Al vào NaOH thu dc kết tủa keo?
- Cho CuO vào NaOH thu dc dd xanh?
- Cho Fe2O3 vào NaOH thu dc kết tủa nâu đỏ?
eq.latex

tự cân bằng các pt còn lại nhé
 
N

nhoc_maruko9x

eq.latex

tự cân bằng các pt còn lại nhé
- [TEX]NaAlO_[/TEX]2 là muối tan, tạo dd không màu. [TEX]Al(OH)_3[/TEX] mới kết tủa keo.
- [TEX]CuO[/TEX] không tan trong NaOH. Hơn nữa nếu cứ cho là xảy ra phản ứng thì [TEX]Na_2O[/TEX] lại tan trong nước tạo dd [TEX]NaOH[/TEX], và [TEX]Cu(OH)_2[/TEX] kết tủa xanh. Vậy cuối cùng sp là gì?
- [TEX]Fe_2O_3[/TEX] tương tự [TEX]CuO.[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
A

angel_97

1/ Ta dẫn 4 khí qua dung dịch nước vôi trog, lọ nào làm nước vôi trog vẩn đục là lọ đựng CO2. Cho 3 lọ còn lại qua que đóm còn tàn đỏ : Lọ nào làm que đóm bùng đỏ lên => lọ đựng Oxi
cho 2 lọ còn lại qua CuO, lọ nào tạo đồng và hơi nước là lọ đựng H2
Lọ còn lại là lọ đựng không khí

Cuo + H2 [TEX]\rightarrow \[/TEX] Cu + H2O
CO2 + Ca(OH) [TEX]\rightarrow \[/TEX] CaCO3 + H2O

2/ cậu làm như Binbon ý :D

3/ Gọi CTHH của oxit là FexOy
a. FexOy + yCO [TEX]\rightarrow \[/TEX] xFe + yCO2
b. Vì khối lượng của chất rắn giảm sau khi kết thúc P/Ư
=> Khối lượng của O giảm
Ta có : m của e = 23,2 - 6,4 = 16,8 (g)

FexOy : x : y = [TEX]\frac{16,8}{\frac {56}[/TEX] : [TEX]\frac{6,4}{\frac {16}[/TEX] = 3 : 4

=> CTHH là Fe3O4

c. Ta có n của CO = n của O
mà n của O = 6,4: 16 = 0.4 (mol)
=> V của CO = 0,4 . 22,4 = 8.96 (l)

d. PTHH : Fe3O4 + 4CO [TEX]\rightarrow \[/TEX] 3Fe + 4CO2
n của Fe = [TEX]\frac{3}{\frac {4}[/TEX] . 0,4 = 0,3
=> m của Fe = 0,3 . 56 = 16.8 (g)
 
Top Bottom