[Hoá 8]giúp Jun với

Status
Không mở trả lời sau này.
T

tramanh_junkjm_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp Jun với các pạn ơi
Hãy so sánh
a) Nguyên tử nitow nặng hơn ( hay nhẹ hơn ) nguyên tử cacbon bao nhiêu lần?
b) Nguyên tử natri nặng hơn ( hay nhẹ hơn ) nguyeen tử canxi bao nhiêu lần ?
c) Nguyên tử sắt nặng hơn ( hay nhẹ hơn ) nguyên tử natri bao nhiêu lần ? :-SS:-SS:-SS:-SS:-SS kh0' wA'
nếu làm dc thj` giuó Jun nha niks nè cobetihon_1997 hoac emda_saj_fajh0k_anh_bn9x
 
G

gacon411

Bài này em chỉ cần so sánh khối lượng nguyên tử của các chất đó thôi mà
Thế này nhé:

a, Ta có:
M(N) : M(C) =14:12 = 7:6 lớn hơn 1 nên nguyên tử nitow nặng hơn nguyên tử cacbon gần 1,667 lần
2câu sau tương tư
;);)
 
V

vodoi97_pt

a) Nguyên tử nitow nặng hơn ( hay nhẹ hơn ) nguyên tử cacbon bao nhiêu lần?

lấy nguyên tử khối của N = 14 : nguyên tử khối của C là 12 dk. kết quả là 1,667 như gacon411 nói kìa rùi nguyn6 tử nào có nguyên tử khối lớn hơn thì nói cái đó lớn hơn và lớn = cái kết quả mình đã tính ra dk. đó ;)
 
C

chontengi

Giúp Jun với các pạn ơi
Hãy so sánh
a) Nguyên tử nitow nặng hơn ( hay nhẹ hơn ) nguyên tử cacbon bao nhiêu lần?
b) Nguyên tử natri nặng hơn ( hay nhẹ hơn ) nguyeen tử canxi bao nhiêu lần ?
c) Nguyên tử sắt nặng hơn ( hay nhẹ hơn ) nguyên tử natri bao nhiêu lần ? :-SS:-SS:-SS:-SS:-SS kh0' wA'
nếu làm dc thj` giuó Jun nha niks nè cobetihon_1997 hoac emda_saj_fajh0k_anh_bn9x

a/ ntử Nitơ có M=14 ntử cacbon có M=12

\Rightarrow M nitơ nhẹ nặng hơn M của cacbon và nặng hơn [TEX]\frac{14}{12} [/TEX] lần

b/ tương tự ntử Na nhẹ hơn ntử Ca và nhẹ hơn [TEX]\frac{23}{40}[/TEX]lần

c/ ntử Fe nặng hơn ntử Na và nặng hơn [TEX]\frac{56}{12}[/TEX]lần

Đúng thì phải thanks chị đấy nha:D
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom