[hoá 8] Giúp em với cả nhà :D

P

p3wuy_online

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cả nhà giúp em làm với thứ 5 này em cần gấp :)

Người ta dùng quặng bôxít để sản xuất Nhôm theo sơ đồ phản ứng sau:


điền phân phản ứng
Al2O3 ------------------------------> Al + O2
xúc tác



Hàm lượng Al2O3 trong quặng bôxít là 40%. Để có được 4 tấm Nhôm nguyên chất cần bao nhiêu tấm quặng? Biết hiệu suất phản ứng là 90%
 
Last edited by a moderator:
L

lermovy

Al2O3 =>2Al + 3/2O2

nAl= 4/27(tấn mol)

rồi sau đó e lấy nAl chia cho 2, đc bao nhiêu chia cho 90% sẽ ra số mol của Al2O3

=>mAl2O3 nguyên chất là 680/81 tấn

=> m quặng Al2O3 là cái trên chia cho 40% = 1700/81 tấn

a lười viết công thức, thông cảm nha e
 
S

sieudaotrichkid_9x

chưa học số mol à.đơn jan thôi.
pt: Al203_ 2Al
M= 102 54
m.90.40:100:100(tấn)_ 4(tấn)
suy ra: 54.(m.0,36)=102.4
m=102.4:54:0,36=20,98(tấn0
 
Top Bottom