[Hóa 8]Giúp em Giải BT ! gấp lắm á!!!!!!!!!!!!!!!!!!!?

D

doanvietnhan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

;);););););););););););););););););););););););););););););)


Câu 1: Hãy so sánh xem nguyên tử magie nặng hay nhẹ hơn, bằng bao nhiêu lần so với:
A) Nguyên tử cacbon.
B)NGuyên tử lưu huỳnh.
C)Nguyên tử Nhôn.
Câu 2:Nguyên tử X gấp 9 lần nguyên tử Nitơ Tính nguyên tử khối của X và cho biết X thuộc nguyên tố nào? Viết kí hiệu hóa học của nguyên tố đó.

=======> sửa vậy àh ?

thân
 
Last edited by a moderator:
K

kira_l

;);););););););););););););););););););););););););););););)


Câu 1: Hãy so sánh xem nguyên tử magie nặng hay nhẹ hơn, bằng bao nhiêu lần so với:
A) Nguyên tử cacbon.
B)NGuyên tử lưu huỳnh.
C)Nguyên tử Nhôn.
Câu 2:Nguyên tử X gấp 9 lần nguyên tử Nitơ Tính nguyên tử khối của X và cho biết X thuộc nguyên tố nào? Viết kí hiệu hóa học của nguyên tố đó.

a>Mg nặng hơn 2 lần nguyên tử C

b>Mg nhẹ hơn 0,75 lần nguyên tử S

c >Mg nhẹ hơn 8/9 lần nguyên tử Al

câu 2 : X = 9 . 14 = 126 đvC

chỉ có 126,9045 là iot kí hiệu hóa học là I có số thứ tự là 53 đúng ko bạn ?

đó là giải theo đề của bạn ? xem xong thấy sai sót bạn chữa lại đi hén

thân !


 
Last edited by a moderator:
N

ngan152

theo tôi thì sửa vậy nè hơi khác câu 1 :
a) Mg nặng gấp 2 lần C (24/12)
b)S nhẹ hơn C 0.75 lần(24/32)
c)Nhôm(Al) nhẹ hơn C 0.9 lần (24/27)
ko biết tôi giãi có sai ko ,nếu ai giải lại gium :D
 
K

kudo_sinichi

;);););););););););););););););););););););););););););););)


Câu 1: Hãy so sánh xem nguyên tử magie nặng hay nhẹ hơn, bằng bao nhiêu lần so với:
A) Nguyên tử cacbon.
B)NGuyên tử lưu huỳnh.
C)Nguyên tử Nhôn.
Câu 2:Nguyên tử X gấp 9 lần nguyên tử Nitơ Tính nguyên tử khối của X và cho biết X thuộc nguyên tố nào? Viết kí hiệu hóa học của nguyên tố đó.

=======> sửa vậy àh ?

thân
1.a)Nguyên tử magie với nguyên tử cacbon:
*Ta có: Magie/cacbon=24/12=2 lần
Vậy magiê nặng hơn cacbon 2 lần.
b)Nguyên tử magie với nguyên tử lưu huỳnh:
*Ta có: Magie/lưuhuỳnh=24/32=0.75 lần
Vậy nguyên tử magie nhẹ hơn và bằng 0.75 lần nguyên tử lưuhuỳnh.
c)Nguyên tử magie với nguyên tử nhôm:
*Ta có:Magie/lưuhuỳnh=24/27=8/9=0.9 lần
Vậy nguyên tử magie nhẹ hơn và bằng 0.9 lần nguyên tử nhôm.

2.Ta có x=9. nitơ=9.14=126dvC
Vậy x là iot
Kí hiệu:I
 
N

ngan152

sao trong Bảng tuần hoàn hoá học của tôi I (Iot)
là 127 mà :). tôi không thấy nguyên tố nào 126 dvC hết
chắc đề cho sai hả
 
H

hhghghgh

Câu 1:BTH tra NTK để so sánh khối lượng rồi lấy máy tính ma bấm là ra.
Câu 2:tìm khối lượng của N nhân 9 rồi tra xem là nguyên tố nào
 
Top Bottom