[Hoá 8]Giúp em BT này.

N

nhmn040697

Em sorry

Cho oxit sắt A.
Cho m(g) phản ứng đủ dung dịch chứa 0,45 mol HCl
m(g) A + CO sinh ra Fe +
latex.php

Xác định A. Tính m, biết mFe=8,4 g
 
C

chontengi

Em sorry

Cho oxit sắt A.
Cho m(g) phản ứng đủ dung dịch chứa 0,45 mol HCl
m(g) A + CO sinh ra Fe +
latex.php

Xác định A. Tính m, biết mFe=8,4 g

[TEX]Fe_xO_y + 2yHCl -----> xFeCl_{\frac{2y}x} + yH_2O[/TEX]
0,45/2y..............0,45

[TEX]Fe_xO_y + yCO ------> xFe + yCO_2[/TEX]
0,15/x.........................0,15


=> [TEX]\frac{0,45}{2y} = \frac{0,15}x[/TEX]

=> [TEX] \frac{x}y = \frac{2}3[/TEX]

=> [TEX]Fe_2O_3[/TEX]
 
Top Bottom