[hóa 8]Giúp em bài tính số hạt trong nguyên tử nha

B

buihuuloc92

Ta có
1< N/P<1.5
2P+N=40
suy ra 11.4<P<13.33 (P nguyên)
với P=12
suy ra A=28(Loại)
với P=13
suy ra A=27 (Nhận)
vậy nguyên tố đó là Nhôm (Al) chu kì 3 nhóm IIIA
 
K

kira_l

Nguyên tố X có tổng số hạt proton ,nơtron và electron bằng 40.
Hãy xác định tên nguyên tử X và viết kí hiệu hóa học

Giúp em ạ! Hóa mới học nên khó quá!Thanks:):):):)

cách làm of anh lộc là of lớp lớn làm cáh lớp 8 nhá

theo đề p + n +e = 40

mà p=e

==> 2p + e = 40

mà p < n

==> 3p \leq40

==> p \leq 13

biện luận :

p = 13 == > n =13 == > nguyên tố là Al nhôm !

p = 12 === > n = 16 == > ko có nguyên tố ( loại )

p = 11 ==> n=18 ( mà p xấp xỉ = n ) ==> loại !

vậy nguyên tố cần tìm là Al !
 
Top Bottom