[Hoá 8]Giúp em bài này gấp

N

nhmn040697

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hỗn hợp A gồm các kim loại: Mg, Al, Cu. Ôxi hóa hoàn toàn m(g) A thu được 1,72m (g) hỗn hợp ôxit. Hòa tan m(g) A bằng dung dịch HCl dư thu được 0,952m [TEX]dm^3[/TEX] [TEX]H_2[/TEX] (đktc). Tính % khối lượng mỗi kim loại trong A.
Bài 2: Nguyên tố A có thể tạo 2 loại ôxit mà %A trong mỗi ôxit là 40% và 60%.
a) Lập CTHH các ôxit.
b) Mỗi ôxit trên là ôxit gì ? Viết CTHH axit hay bazơ của chúng.
 
Last edited by a moderator:
N

nangtien_lonton

Bài 1:
2Mg + O2 => 2MgO
4Al + 3O2 => 2Al2O3
2Cu + O2 => 2CuO
Mg + 2HCl => MgCl2 + H2
2Al + 6HCl => 2AlCl3 + 3H2
Giả sử lấy m = 100 gam
( cái nềy đặt thế nào cũng được, miễn tính ra số đèm đẹp thôi nhá:)>- )
m_O2 = 1,72m - m = 0,72m = 72 gam ~ 2,25 mol
V_H2 = 0,952m = 95,2 lít ~ 4,25 mol
Đặt 100 gam A có x mol Mg, y mol Al và z mol Cu
Giải hệ:
24x + 27y + 64z = 100
0,5x + 0,75y + 0,5z = 2,25
x + 1,5y = 4,25
Tính được :
x = 1,25
y = 2
z = 0,25
Vậy :
%Mg = 30%
%Al = 54%
%Cu = 16%
 
Top Bottom