[hóa 8] giúp em 3 bài này

N

nam230687

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Nguyên t[FONT=&quot]ố[/FONT] x có NTK(nguyên t[FONT=&quot]ử[/FONT] kh[FONT=&quot]ố[/FONT]i) b[FONT=&quot]ằ[/FONT]ng 3,5 l[FONT=&quot]ầ[/FONT]n NTK c[FONT=&quot]ủ[/FONT]a Ca.Hãy xác đ[FONT=&quot]ị[/FONT]nh
a.NTK c[FONT=&quot]ủ[/FONT]a x
b.Kh[FONT=&quot]ố[/FONT]i l[FONT=&quot]ượ[/FONT]ng c[FONT=&quot]ủ[/FONT]a 1 nguyên t[FONT=&quot]ử[/FONT] x tính theo gam.Cho kh[FONT=&quot]ố[/FONT]i l[FONT=&quot]ượ[/FONT]ng nguyên t[FONT=&quot]ử[/FONT] C b[FONT=&quot]ằ[/FONT]ng 1,9926x10^-23 gam
2.Bi[FONT=&quot]ế[/FONT]t 1/4 nguyên t[FONT=&quot]ử[/FONT] x n[FONT=&quot]ặ[/FONT]ng b[FONT=&quot]ằ[/FONT]ng 1/3 nguyên t[FONT=&quot]ử[/FONT] kali.Hãy xác đ[FONT=&quot]ị[/FONT]nh
a.Nguyên t[FONT=&quot]ử[/FONT] kh[FONT=&quot]ố[/FONT]i x
b.Kh[FONT=&quot]ố[/FONT]i l[FONT=&quot]ượ[/FONT]ng c[FONT=&quot]ủ[/FONT]a 1 nguyên t[FONT=&quot]ử[/FONT] x tính theo gam.Cho kh[FONT=&quot]ố[/FONT]i l[FONT=&quot]ượ[/FONT]ng nguyên t[FONT=&quot]ử[/FONT] C b[FONT=&quot]ằ[/FONT]ng 1,9926x10^-23 gam
3.nguyên t[FONT=&quot]ử[/FONT] A n[FONT=&quot]ặ[/FONT]ng g[FONT=&quot]ấ[/FONT]p nguyên t[FONT=&quot]ử[/FONT] nit[FONT=&quot]ơ[/FONT] 2 l[FONT=&quot]ầ[/FONT]n
a.A là nguyên t[FONT=&quot]ử[/FONT] thu[FONT=&quot]ộ[/FONT]c nguyên t[FONT=&quot]ố[/FONT] nào?KHHH là gì?
b.Kh[FONT=&quot]ố[/FONT]i l[FONT=&quot]ượ[/FONT]ng tính b[FONT=&quot]ằ[/FONT]ng gam c[FONT=&quot]ủ[/FONT]a A là bao nhiêu?
Gi[FONT=&quot]ả[/FONT]i thích cho em m[FONT=&quot]ấ[/FONT]y cái v[FONT=&quot]ụ[/FONT] cân b[FONT=&quot]ằ[/FONT]ng ph[FONT=&quot]ươ[/FONT]ng trình hóa h[FONT=&quot]ọ[/FONT]c n[FONT=&quot]ữ[/FONT]a.Em không hi[FONT=&quot]ể[/FONT]u
 
N

nghgh97

1.Nguyên tố x có NTK(nguyên tử khối) bằng 3,5 lần NTK của Ca.Hãy xác định
a.NTK của x
b.Khối lượng của 1 nguyên tử x tính theo gam.Cho khối lượng nguyên tử C bằng 1,9926x10^-23 gam
2.Biết 1/4 nguyên tử x nặng bằng 1/3 nguyên tử kali.Hãy xác định
a.Nguyên tử khối x
b.Khối lượng của 1 nguyên tử x tính theo gam.Cho khối lượng nguyên tử C bằng 1,9926x10^-23 gam
3.nguyên tử A nặng gấp nguyên tử nitơ 2 lần
a.A là nguyên tử thuộc nguyên tố nào?KHHH là gì?
b.Khối lượng tính bằng gam của A là bao nhiêu?
Giải thích cho em mấy cái vụ cân bằng phương trình hóa học nữa.Em không hiểu
1. a. ${M_X} = 3,5{M_{Ca}} = 3,5.40 = 140dvC$
b. ${M_X} = 140.1,{9926.10^{ - 23}} = 2,{79.10^{ - 21}}g$
2. a. $\dfrac{1}{4}{M_X} = \dfrac{1}{3}{M_K} \Rightarrow {M_X} = \dfrac{4}{3}{M_K} = \dfrac{4}{3}.39 = 52dvC$
b. ${M_X} = 52.1,{9926.10^{ - 23}} = 1,{036.10^{ - 21}}g$
3. a. ${M_A} = 2{M_N} = 2.4 = 28dvC$
$\Rightarrow$ A là Silic (Si)
b. ${M_{Si}} = 28.1,{9926.10^{ - 23}} = 5,{58.10^{ - 22}}g$
Cân bằng pthh: em cứ hiểu là đặt hệ số làm sao để các ntố ở 2 vế bằng nhau.
 
Top Bottom