[hóa 8] giải thích phương trình hoá học

C

crackjng_tjnhnghjch

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT: Một nguyên tử R có tổng số hạt mang điện và ko mang điện là 34. Trong đó số hạt mang điện gấp 1,8333 lần số hạt ko mang điện. Xác định nguyên tử khối R.
Giải
Gọi số hạt proton là Z, số hạt nơtron là N, ta có hệ phương trình:
2Z + N = 34
2Z/n = 1,8333
=> N = 12, Z = 11
Nguyên tử khối của R = 11 +12 = 23


Hệ phương trình đó giải ra như thế nào vậy?Mọi người hướng dẫn giúp mình được ko?
 
L

lovelybones311

BT: Một nguyên tử R có tổng số hạt mang điện và ko mang điện là 34. Trong đó số hạt mang điện gấp 1,8333 lần số hạt ko mang điện. Xác định nguyên tử khối R.
Giải
Gọi số hạt proton là Z, số hạt nơtron là N, ta có hệ phương trình:
2Z + N = 34
2Z/n = 1,8333
=> N = 12, Z = 11
Nguyên tử khối của R = 11 +12 = 23


Hệ phương trình đó giải ra như thế nào vậy?Mọi người hướng dẫn giúp mình được ko?
giải hệ pt lên lớp 9 mới học bạn ak!đối vs lớp 8 chỉ cần bik cách bấm máy là được,ko thì rút ẩn từ pt này đặt vào pt kia :
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} 2Z + N = 34(1) \\ \frac{2Z}{n }=1,8333(2) \end{array} \right[/TEX]
(2)<=>2Z -1,8333n=0 (*)
lấy (1) trừ (*)
ta có : N + 1,8333n =34
=>n =12
thay n =12 vào (1)=>Z=
 
Last edited by a moderator:
K

kennyb4bykute_98

Cho 8,25g hon hop bot kim loại Mg và Fe tac dung het vs dd HCl du that thoat ra 5,6 lit khi H2 (dkc).Hay tim khoi luong muoi tao thanh theo 2 cach
 
Top Bottom