[hoá 8]Giải thích hộ em

S

sergeant

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy 2,4 g Mg trong bình chứa 3,2 g khí [TEX]O_2[/TEX]. Tính lượng magie oxit tạo thành.


Lượng chất tạo thành cần tính theo lượng chất phản ứng hết ,ta có phương trình phản ứng:
2Mg +[TEX]O_2[/TEX] = 2 MgO
2 mol 1 mol

Số mol của 2,4 g Mg là 2,4 :24 =0,1mol
Số mol của 3,2 g [TEX]O_2[/TEX] = 3,2 :32 =0,1 mol
Theo phương trình phản ứng : 2 mol Mg tác dụng với 1 mol [TEX]O_2[/TEX]
Theo đầu bài : 0,1 mol Mg tác dụng với 0,1 mol [TEX]O_2[/TEX] .tỉ lệ : 0,1 : 0,1 = 1 :1
Như vậy khí oxi dư, Mg phản ứng hết . Lượng magie oxit tính theo lượng Mg

Đoạn chữ đỏ em hok hiểu gì cả:confused::confused: ,mong mọi người chỉ giúp:):)
 
P

pekuku

Đốt cháy 2,4 g Mg trong bình chứa 3,2 g khí [TEX]O_2[/TEX]. Tính lượng magie oxit tạo thành.


Lượng chất tạo thành cần tính theo lượng chất phản ứng hết ,ta có phương trình phản ứng:
2Mg +[TEX]O_2[/TEX] = 2 MgO
2 mol 1 mol

Số mol của 2,4 g Mg là 2,4 :24 =0,1mol
Số mol của 3,2 g [TEX]O_2[/TEX] = 3,2 :32 =0,1 mol
Theo phương trình phản ứng : 2 mol Mg tác dụng với 1 mol [TEX]O_2[/TEX]
Theo đầu bài : 0,1 mol Mg tác dụng với 0,1 mol [TEX]O_2[/TEX] .tỉ lệ : 0,1 : 0,1 = 1 :1
Như vậy khí oxi dư, Mg phản ứng hết . Lượng magie oxit tính theo lượng Mg

Đoạn chữ đỏ em hok hiểu gì cả:confused::confused: ,mong mọi người chỉ giúp:):)

[TEX]\frac{1}{2}<\frac{1}{1}[/TEX]
nghĩa la o,5 mod mg tác dụng với 0,5 mod [TEX]0_2[/TEX]
còn lại 1-0,5=0,5 mod [TEX]0_2[/TEX] dư sau phản ứng
 
Top Bottom