[hoá 8]giải nhanh nào các bạn

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hoangtiendat

trong 1 kg than sẽ có 960 g C va 40 g S
số mol của 960 g C là:
960:12= 80 mol
ta có : C+O2--> CO2
tỉ lệ mol:1:1:1
đề ra: 80: x: y
--> x=y=80
thể tích O2 cần dùng là:
80.22,4= ...
khối lượng của CO2 sinh ra là:
80.44= ...
vậy là xong rồi đó bạn

còn về việc nhận biết CO2 thì ta chỉ can cho khí đi qua nươc vôi trong nếu thay nước vôi trong có vẩn đục thi đó là khí CO2
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom