[hoá 8]giải hộ naz

Status
Không mở trả lời sau này.
K

kien95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
a) Cho sơ đồ chuyển hoá:
C2H4 -> CH3CH2OH -> CH3COOH -> CH3COOC2H5
Hãy viết phương trình hoá học của các phản ứng xảy ra theo sơ đồ trên
b) Có các dung dịch riêng biệt sau: rượu etylic, axetic, glucozo.Hãy phân biệt dung dịch trên bằng phương pháp hoá học.Viết phương trình hoá học của các phản ưng đã dùng.
Bài 2:
Hoà tan hoàn toàn một lượng hỗn hợp A gồm CaO, CảO bằng dung dịch HCL vừa đủ,tu được dung dịch B và 4.48lits khí CO2(ở đktc).Đem cô cạn dung dịch B thu được 66.6g muối khan
a) viết phương trình hoá học của phản ứng
b) Xác định khối lượng mỗi chất có trong hỗn hợp A
c) Xác định khối lượng dung dịch HCL 7.3% cần dùng để hoà tan vừa hết lượng hỗn hợp A nêu trên
 
Last edited by a moderator:
T

trang14

Bài 1:
a) Cho sơ đồ chuyển hoá:
C2H4 -> CH3CH2OH -> CH3COOH -> CH3COOC2H5
Hãy viết phương trình hoá học của các phản ứng xảy ra theo sơ đồ trên
[TEX]C_2H_4 [/TEX]---axit,[TEX]t^0[/TEX]--->[TEX] CH_3CH_2OH[/TEX]
[TEX]CH_3CH_2OH + O_2[/TEX] ---men giấm--->[TEX]CH_3COOH + H_2O[/TEX]
[TEX]CH_3COOH + C_2H_5OH[/TEX] -- [TEX]H^+[/TEX] -->[TEX]CH_3COOC_2H_5[/TEX]

b) Có các dung dịch riêng biệt sau: rượu etylic,
axetie​
, glucozo.Hãy phân biệt dung dịch trên bằng phương pháp hoá học.Viết phương trình hoá học của các phản ưng đã dùng.
axetie là cái ji???
 
X

xuantungaut2t

Bài 1:
a) Cho sơ đồ chuyển hoá:
C2H4 -> CH3CH2OH -> CH3COOH -> CH3COOC2H5
Hãy viết phương trình hoá học của các phản ứng xảy ra theo sơ đồ trên
b) Có các dung dịch riêng biệt sau: rượu etylic, axetie, glucozo.Hãy phân biệt dung dịch trên bằng phương pháp hoá học.Viết phương trình hoá học của các phản ưng đã dùng.
Bài 2:
Hoà tan hoàn toàn một lượng hỗn hợp A gồm CaO, CảO bằng dung dịch HCL vừa đủ,tu được dung dịch B và 4.48lits khí CO2(ở đktc).Đem cô cạn dung dịch B thu được 66.6g muối khan
a) viết phương trình hoá học của phản ứng
b) Xác định khối lượng mỗi chất có trong hỗn hợp A
c) Xác định khối lượng dung dịch HCL 7.3% cần dùng để hoà tan vừa hết lượng hỗn hợp A nêu trên

C2H4 + H2O==ddH2SO4==> C2H5OH

C2H5OH +O2==men giấm==> CH3COOH +H2O

CH3COOH + C2H5OH =====>CH3COOC2H5

cho quỳ tím nhận dc axit acetic
sau đó cho AgNO3 vào để tráng gương nhận ra C6H12O6
còn lại là bạn C2H5OH

Bài 2:
Hoà tan hoàn toàn một lượng hỗn hợp A gồm CaO, CảO bằng dung dịch HCL vừa đủ,tu được dung dịch B và 4.48lits khí CO2(ở đktc).Đem cô cạn dung dịch B thu được 66.6g muối khan
a) viết phương trình hoá học của phản ứng
b) Xác định khối lượng mỗi chất có trong hỗn hợp A
c) Xác định khối lượng dung dịch HCL 7.3% cần dùng để hoà tan vừa hết lượng hỗn hợp A nêu trên

CaO + 2HCl ===> CaCl2 + H2O
CaCO3 + 2HCl===>CaCl2 + H2O + CO2
b) ta có nCaCO3=x
nCaO=y
x=0,2
x+y=66,6/111
==>y=0.4
đến đây dễ rồi
nHCl=2(0,2+0,4)=1,2
==>mHCl=1,2*36,5=43,8
vì C%HCl = 7,3%
==>mddHCl=43,8/0,073=600g
sai đâu sửa hộ nhé
 
Last edited by a moderator:
K

kien95

b) Có các dung dịch riêng biệt sau: rượu etylic,
axetie
, glucozo.Hãy phân biệt dung dịch trên bằng phương pháp hoá học.Viết phương trình hoá học của các phản ưng đã dùng
axetie là cái ji???
sorry viết nhầm,là axetic
 
C

chihieuhp92

Trích:
Bài 1:
a) Cho sơ đồ chuyển hoá:
C2H4 -> CH3CH2OH -> CH3COOH -> CH3COOC2H5
Hãy viết phương trình hoá học của các phản ứng xảy ra theo sơ đồ trên

---axit,--->
---men giấm--->
-- -->


Trích:
b) Có các dung dịch riêng biệt sau: rượu etylic,
axetie
, glucozo.Hãy phân biệt dung dịch trên bằng phương pháp hoá học.Viết phương trình hoá học của các phản ưng đã dùng.

axetie là cái ji???
axit axetic đó em ^^..........................................
 
T

trang14

b) Có các dung dịch riêng biệt sau: rượu etylic,
axetie
, glucozo.Hãy phân biệt dung dịch trên bằng phương pháp hoá học.Viết phương trình hoá học của các phản ưng đã dùng
axetie là cái ji???
sorry viết nhầm,là axetic

Thử bằng giấy quỳ tím ---> nhận ra axit axetic
Tham gia PƯ tráng gương là glucozo
Còn lại là rượu etylic.

P/s: lớp 8 mà đã học hữu cơ rồi à @-)
 
B

bolide_boy

Thử bằng giấy quỳ tím ---> nhận ra axit axetic
Tham gia PƯ tráng gương là glucozo
Còn lại là rượu etylic.



Phương pháp hoá học mà chị! em mới học lớp 8, biết sơ sơ hoá hữu cơ nên không biết có đúng khống?
có các phản ứng: xét axit
[TEX]CH_3COOH + Na[/TEX] ---> [TEX]CH_3COONa + H_2[/TEX] đót nổ
xét rượu
[TEX]C_2H_5OH + CaCO_3---> (C_2H_5O)_2Ca + H_2O + CO_2[/TEX] đục vôi trong
Còn lại là đường hoặc xét bằng phản ứng:
[TEX]C_6H_12O_6 + Ag_2O [/TEX]->[TEX]C_6H_12O_7 + Ag[/TEX] kết tủa
Mà tự nhiên răng đưa hoá HC vô lớp 8 rứa
 
Last edited by a moderator:
X

xuantungaut2t



Phương pháp hoá học mà chị! em mới học lớp 8, biết sơ sơ hoá hữu cơ nên không biết có đúng khống?
có các phản ứng: xét axit
[TEX]CH_3COOH + Na[/TEX] ---> [TEX]CH_3COO_2Na + H_2[/TEX] đót nổ
xét rượu
[TEX]C_2H_5OH + CaCO_3---> (C_2H_5O)_2Ca + H_2O + CO_2[/TEX] đục vôi trong
Còn lại là đường hoặc xét bằng phản ứng:
[TEX]C_6H_12O_6 + Ag_2O [/TEX]->[TEX]C_6H_12O_7 + Ag[/TEX] kết tủa
Mà tự nhiên răng đưa hoá HC vô lớp 8 rứa


hix công thức đầu tiên viết sai bét
CH3COONa chứ
em đem rượu của bố ra đổ vào đá xanh xem có phản ứng không mà viết pt hay thế
còn câu cuối thì nhớ là trong môi trường NH3 là được
mà này dùng pp hóa học thì cũng có thể dùng quỳ tím chứ
có godfather nào cấm đâu
chết mất@-)@-)@-)@-)

Hoặc nhận ra C2H5OH bằng Na rồi còn lại glucozơ cũng được

chúa ơi @-)@-)@-)
nếu như đổ Na vào 2 bạn đấy thì hơi bay lên ngùn ngụt chứ
làm sao mà nhận biết = Na được
bạn xứng đáng là Nobel đấy
Gluco có 5 nhóm hydroxyl nên nó có tính chất giống rượu đa chức
mà rượu đa chức thì nhìn thấy Na có anh nào từ chối đâu
:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
B

bachocanhxtanh_450

Thử bằng giấy quỳ tím ---> nhận ra axit axetic
Tham gia PƯ tráng gương là glucozo
Còn lại là rượu etylic.



Phương pháp hoá học mà chị! em mới học lớp 8, biết sơ sơ hoá hữu cơ nên không biết có đúng khống?
có các phản ứng: xét axit
[TEX]CH_3COOH + Na[/TEX] ---> [TEX]CH_3COONa + H_2[/TEX] đót nổ
xét rượu
[TEX]C_2H_5OH + CaCO_3---> (C_2H_5O)_2Ca + H_2O + CO_2[/TEX] đục vôi trong
Còn lại là đường hoặc xét bằng phản ứng:
[TEX]C_6H_12O_6 + Ag_2O [/TEX]->[TEX]C_6H_12O_7 + Ag[/TEX] kết tủa
Mà tự nhiên răng đưa hoá HC vô lớp 8 rứa


Hả, [TEX]CaCO_3[/TEX] tác dụng với rượu etylic ư! Có ai giải thích giùm với, tui xỉu...|-)|-)
Thông cảm cho mấy em lớp 8 nha quý vị....:)>-:)>-
 
T

trang14

Thử bằng giấy quỳ tím ---> nhận ra axit axetic
Tham gia PƯ tráng gương là glucozo
Còn lại là rượu etylic.



Phương pháp hoá học mà chị! em mới học lớp 8, biết sơ sơ hoá hữu cơ nên không biết có đúng khống?
có các phản ứng: xét axit
[TEX]CH_3COOH + Na[/TEX] ---> [TEX]CH_3COONa + H_2[/TEX] đót nổ
xét rượu
[TEX]C_2H_5OH + CaCO_3---> (C_2H_5O)_2Ca + H_2O + CO_2[/TEX] đục vôi trong
Còn lại là đường hoặc xét bằng phản ứng:
[TEX]C_6H_12O_6 + Ag_2O [/TEX]->[TEX]C_6H_12O_7 + Ag[/TEX] kết tủa
Mà tự nhiên răng đưa hoá HC vô lớp 8 rứa

Nếu em nói bài chị làm không phải là dùng phương pháp hoá học thì chị nghĩ rằng em nên học lại hoá cơ bản của lớp 8 và khái niệm "phương pháp hoá học" đi em ạ.

Chị chưa thấy ai hay sách nào nói sử dụng quỳ tím và phản ứng tráng gương không phải là phương pháp hoá học.
Nếu em nói phản ứng tráng gương không phải là phương pháp hoá học thì cái phản ứng em dùng để nhận ra glucozo là gì vậy em?
Nếu không biết thì đừng chém gió bừa bãi nhé.

P/s: phản ứng giữa rượu etylic và [TEX]CaCO_3[/TEX] có vấn đề.

>>> Đã giải quyết xong ---> look topic, có vấn đề gì xin liên hệ MOD trang14.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom