[hoá 8]giai? ho^. naz

Status
Không mở trả lời sau này.
K

kien95

L

lequynh_p

a/Nồng độ % của dd NaOH ở [TEX]20^o[/TEX]C là:
C%NaOH=[TEX]frac\{88*100}{88+100}[/TEX]=46,809%
HL NaOH là:m=47*[TEX]frac{46,809}{100}[/TEX]=22(g)
Số mol NaOH là:n=[TEX]frac{22}{40}[/TEX]=0,55(mol)
b/Nồng độ % của dd NaCl ở [TEX]20^o[/TEX]C là:
C%NaCl=[TEX]frac{36*100}{36+100}[/TEX]=26,471%
KL NaCl là:m=27,2*[TEX]frac{26,471}{100}[/TEX]=7.2(g)
Số mol NaCl là:n=[TEX]frac{7,2}{58,5}[/TEX]=0,123077(mol)
 
T

tiendatsc

tính số mol và khối lượng chất tan có trong:
a) 47g dung dịch NaOH bão hoà ở nhiệt độ 20 độ ( biết độ tan của NaOH là 88g )
b) 27,2 g dung dịch NaCl bão hoà ở nhiệt độ 20 độ ( biết độ tan của NaCl là 36g)
a)Ta có:Ở [TEX]20^oC[/TEX] 88g NaOH tan trg [TEX]H_2O[/TEX] để tạo ra dd bão hòa là 188g
Ở [TEX]20^oC[/TEX] xg NaOH tan đc trg [TEX]H_2O[/TEX] để tạo ra dd bão hòa là 47g
=>x=88.47:188=22g
Còn ý b thì chắc bạn bít làm roài
Chỉ thay số bài 1 thui.
 
K

kthoa.ok

1 lu~ ga!!! xem ne`!!!
a) ta có C% NaOH= S/(S+100)*100= 88/188*100=46.8%
=> mct= 46.8*47/100=22(xấp xỉ)
nct= 22/40=0.5(mol)
còn câu b thì tương tự(ủng hộ em hee..he):)>-:khi (82)::khi (167)::M041:
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom