[hóa 8] giai giup voi nhak cac ban

N

nguyenminhduc2525

gọi cthh của hợp chất đó là AxOy
theo đề cho ta có hệ phương trình:
Ax+16y = 160(g/mol) (1)
70%A + 30%O=100%axoy (2)
giải 2 phương trình ta được Ax=112 , Oy=48
lập bảng biện hộ
x=1 >>a=112 ; x=2 >> a=56 (chọn phù hợp )
>>>A la sắt (fe) >>> x=2
y=48/16=3
vậy cthh của hợp chất là fe2o3
sắt (III)oxit
 
D

dragon_boy211

cttq FexOy
ta có x/y=%Fe/MFe / %O/MO=(70/56 ) / (30/16)=2/3
=> ct đơn giản la Fe2O3
mà theo đề MFexOy=160 -> phù hợp
=> đó là FexOy
 
T

tieuhoalong_102_galucsi

Gọi công thức hóa học của oxit đó là [TEX]A_xO_y[/TEX][TEX](x, y \epsilon N*)[/TEX]

%O = 30%
[TEX]m_O_2[/TEX]= [TEX]\frac{160*30}{100}[/TEX] = 48g
[TEX]n_O_2[/TEX]=[TEX]\frac{48}{16}[/TEX]=3mol = y
Ta có A*x +O*y = 160
A*x = 160 - 48 = 112
x 1 2 3
A 112(loại) 56(lấy) 33,(4) (loại)
[TEX]\Rightarrow[/TEX] A là Fe
CTHH là [TEX]Fe_2O_3[/TEX]
 
Top Bottom