[hóa 8]Giải giúp gấp

G

green_tran

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 6g MgO vào 50ml dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] vs khối lượng riêng 1,2g/ml thì vừa đủ
a, viết phương trình phan ứng hóa học
b, Tính khối lượng [TEX]H_2SO_4[/TEX] tham gia phản ứng
c, Tính nồng độ phần trăm của dd [TEX]H_2SO_4[/TEX]
d, Tính nồng độ mol của dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX]
Các bạn giải nhanh giúp mình.
 
L

lovelybones311

Hòa tan 6g MgO vào 50ml dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] vs khối lượng riêng 1,2g/ml thì vừa đủ
a, viết phương trình phan ứng hóa học
b, Tính khối lượng [TEX]H_2SO_4[/TEX] tham gia phản ứng
c, Tính nồng độ phần trăm của dd [TEX]H_2SO_4[/TEX]
d, Tính nồng độ mol của dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX]
Các bạn giải nhanh giúp mình.

n mgo=0,15 mol
mgo + h2so4->mgso4 + h20
0,15->0,15 mol
m h2so4=0,15.98 =14,7g
m dd h2so4=50.2,3=60 g
=> c% h2so4=14,7/60.100%=24,5%
cm h2so4=0,15/0,05=3 M
 
G

green_tran

n mgo=0,15 mol
mgo + h2so4->mgso4 + h20
0,15->0,15 mol
m h2so4=0,15.98 =14,7g
m dd h2so4=50.2,3=60 g
=> c% h2so4=14,7/60.100%=24,5%
cm h2so4=0,15/0,05=3 M

Mình thắc mắc ở chỗ là khối lượng của [TEX]H_2SO_4[/TEX] khi tham gia phản ứng với [TEX]MgO[/TEX] thì tại sao lại đc coi là m chất tan trong dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX]
 
Top Bottom