[Hoá 8]Giải giùm tôi đi nào!!!!

Status
Không mở trả lời sau này.
L

laco

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Trong quá trình quang hợp cây cối trên mỗi hecta đất trong 1 ngày háp thụ khảng 100 kg khí cacbonic và sau khi đồng hoá cây cối nhả ra khí oxi.Tính khối lượng oxi mỗi ngày cây nhả ra.Biết rằng số mol khí oxi do cây nhả ra bằng số mol khí cacbonic được hấp thụ
2.Hỗn hợp C2H2 vÀ O2 với tỉ lệ về thể tích thì phản ứng cháy sẽ tạo ra nhiều nhiệt nhất?Ưngs dụng phản ứng này để làm gì?
Cảm ơn nhiều nha:):-*
 
Z

zero_flyer

tính số mol CO2=> số mol O2=> khối lượng O2, tập tính toán đi nha nhóc, câu 2 hok hỉu đề
 
L

laban95

n Co2=2272.7
n O2=2272.7
=> m O2=72727.2
cái này dựa theo hướng dẫn của zero thui. chứ mình đọc đề mình hok hỉu từ "đồng hoá"
thank zero nhắc nhở
 
Last edited by a moderator:
L

laco

Đổi 100kg=100000g
nCO2=nO2 sinh ra trên mỗi hecta tronh 1 ngày
mO2 Sinh ra trên 5 hecta trong 1 ngày là
((100000*5)\44)*32))=363636g=363,5kg
Phải không ạ?
 
B

brandnewworld

2. PTHH: C2H2 + O2 tạo ra (đốt nóng) CO2 + H2O
Biết câu 2 là vậy còn câu 1 thì dễ quá chừng!!!
:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
O

o0honeybaby0o

PTHH:
2C2H2 + 5O2 4CO2 + 2H2O
Theo PTHH, ta có tỉ lệ số mol cũng như thể tích sẽ tạo ra nhiệt độ cao nhất là C2H2 : O2 = 2 : 5
Ứng dụng để hàn, cắt kim loại…..
Hok bjk dung' hok nua~!!!
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom