[Hoá 8]Giải giùm em bộ đề này.

N

nhmn040697

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Nguyên tử X có tổng số hạt 180, trong nguyên tử hạt mang điện nhiều gấp 1,432 lần hạt không mang điện. Xác định nguyên tử X.
Bài 2: Cho 2,016 g kim loại X tác dụng hết ôxi thu được 2,784 g chất rắn. Xác định kim loại.
Bài 3: Đốt cháy hoàn toàn 9 g hỗn hợp Mg, Al trong ôxi thu được 16,2 g hỗn hợp ôxit. Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp.
Bài 4: Hoàn tan hoàn toàn 24,4 g hỗn hợp: Fe, [TEX]Fe_2O_3[/TEX] bằng dung dịch HCl sinh ra 3,36 [TEX]dm^3[/TEX] khí [TEX]H_2[/TEX] (đktc). Tính % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp đầu.
Bài 5: Biết % khối lượng của kim loại R trong muối cacbonat là 40%. Tính % khối lượng của kim loại R trong muối phôtphat.
 
M

minhtuyenhttv

Bài 1: Nguyên tử X có tổng số hạt 180, trong nguyên tử hạt mang điện nhiều gấp 1,432 lần hạt không mang điện. Xác định nguyên tử X.

gọi hạt p = hạt e =x

gọi hạt n là y

ta có 1,435*y=2x

mà 2x + y = 180

\Rightarrow số lẻ :-?
Bài 2: Cho 2,016 g kim loại X tác dụng hết ôxi thu được 2,784 g chất rắn. Xác định kim loại.

4X + nO2 => 2X2On

nX= 2,016/X mol

nX2On= 2,784/(2x +16n)

theo PTHH \Rightarrow 1,008/X = 2,784/(2X +16n)
giả ra X = 21n

lạ quá :-?
Bài 3: Đốt cháy hoàn toàn 9 g hỗn hợp Mg, Al trong ôxi thu được 16,2 g hỗn hợp ôxit. Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp.

2Mg + O2 => 2MgO
x.....................x
4Al + 3O2 => 2Al2O3
y.....................0,5y

24x + 27y = 9

40x + 51y = 16,2

\Rightarrowx = 0,15

y= 0,2

nhân lên rồi chia % là ra

Bài 5: Biết % khối lượng của kim loại R trong muối cacbonat là 40%. Tính % khối lượng của kim loại R trong muối phôtphat.
cho khối lượng muối là 100 g

CTTQ là R2(CO3)n

mR= 40g \Leftrightarrow nR = 40/R mol

mCO3= 60g \Leftrightarrow nCO3= 1 mol

nR=2/n*nCO3

=> 40/R= 1

=> R = 40n

R là Ca
terong muối Ca3(PO4)2

MCa= 120

MCa3(PO4)2= 310

\Rightarrow % Ca= 38,7%
 
L

le_phuc_an

Bài 2 với X=21n với n = 8/3 => X = 56 => Fe3O4

Bài 1 x gần bằng 53 => X là Iot (127)
 
N

nangtien_lonton

Bài 4:
Fe +2HCl => FeCl2 + H2
Fe2O3 + 6HCl => 2FeCl3 + 3H2O
n_Fe = n_H2 = 0,15 mol ~ 8,4 gam ~ 34,43%
Và %Fe2O3 = 65,57%
 
Top Bottom