Hoá 8. giải gấp

N

ngobaotuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho X là hỗn hợp gồm Na và Ca. m1(g) X tác dụng vừa đủ với dung dịch chứa a gam HCl thu được 3,36 lít H2 (đktc). m2(g) X tác dụng vừa đủ với 10,8g H2O. Tính:
a) Tỷ lệ khối lượng m1/m2?
b)Nếu cho m2(g) X tác dụng vừa đủ với dung dịch chứa a (gam) HCl.Tính a?
 
T

thupham22011998

Đặt tỉ lệ số mol của phần 1 so với phần 2 là k

Gọi $n Ca=x mol ; n Na=y mol$(trong $m_1g$)

Trong phần $m_2$: $n Ca=kx mol ; n Na=k.y mol$

Theo các pthh, ta có:

$x+0,5y=0,15=nH_2$

$(2x+y).k=0,6=n H_2O$

$-->k=2$

$-->m_1/m_2=2$
 
Top Bottom