[Hoá 8]giải gấp hộ mình bài này zới

K

korea_kimhuynjoong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình học hoá kém lắm mong các bạn giải giúp mình mấy bài hoá này:
1,dùng Hidro để khử a gam CuO thu được b gam Cu.cho lượng Cu này tác dụng với Cl thu được 33,75g CuCl2 .tính a và b.
2,cho hỗn hợp CuOvà Fe2O3 tác dụng với H2 ở nhiệt độ thích hợp.hỏi nếu thu được 26,4g Cuvà Fe trong đó mCu gấp 1,2 lần mFe thì cần dùngtất cả bao nhiêu lít H2.
3,cho H2 khử 16g hỗn hợp Fe2O3 và CuO, trong đó mCuO chiếm 25%.
a,tính mFe và Cu thu được sau phản ứng.
b, tính tổng thể tích H2tham gia phản ứng ở đktc.@-)@-)@-):)|:)|:confused::-??:-o:khi (15)::khi (101)::khi (69)::khi (196)::khi (151)::khi (140):
 
M

mumat95

bài 1 : đề chỉ cho thế thôi hả bạn?, có cho biết là hidro tác dụng hêt với CuO ko?
 
K

korea_kimhuynjoong

đề chỉ cho thế thui bạn giải gấp giúp mình đi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
C

chontengi

1,dùng Hidro để khử a gam CuO thu được b gam Cu.cho lượng Cu này tác dụng với Cl thu được 33,75g CuCl2 .tính a và b.


CuO + H2 ----> Cu + H2O
0,25..................0,25
Cu + Cl2 ---> CuCl2
0,25..................0,25

=> a = mCuO = 20

b = mCu = 16



2,cho hỗn hợp CuOvà Fe2O3 tác dụng với H2 ở nhiệt độ thích hợp.hỏi nếu thu được 26,4g Cuvà Fe trong đó mCu gấp 1,2 lần mFe thì cần dùngtất cả bao nhiêu lít H2.

CuO + H2 ---> Cu + H2O

Fe2O3 + 3H2 ---> 2Fe + 3H2O
............
mCu + mFe = 26,4

mCu = 1,2mFe

=> mCu = 14,4

mFe = 12

=> nH2 = 1,5nFe + nCu = 0,55

=> V = 12,32 l




3,cho H2 khử 16g hỗn hợp Fe2O3 và CuO, trong đó mCuO chiếm 25%.
a,tính mFe và Cu thu được sau phản ứng.
b, tính tổng thể tích H2tham gia phản ứng ở đktc



mCuO = 25%.16 = 4

=> mFe2O3 = 12

tương tự bài trên em ạ

=> mFe = 8,4

mCu = 3,2

V H2 = 6,16 l
 
M

minhtuyenhttv

mình học hoá kém lắm mong các bạn giải giúp mình mấy bài hoá này:
1,dùng Hidro để khử a gam CuO thu được b gam Cu.cho lượng Cu này tác dụng với Cl thu được 33,75g CuCl2 .tính a và b.
2,cho hỗn hợp CuOvà Fe2O3 tác dụng với H2 ở nhiệt độ thích hợp.hỏi nếu thu được 26,4g Cuvà Fe trong đó mCu gấp 1,2 lần mFe thì cần dùngtất cả bao nhiêu lít H2.
3,cho H2 khử 16g hỗn hợp Fe2O3 và CuO, trong đó mCuO chiếm 25%.
a,tính mFe và Cu thu được sau phản ứng.
b, tính tổng thể tích H2tham gia phản ứng ở đktc.@-)@-)@-):)|:)|:confused::-??:-o:khi (15)::khi (101)::khi (69)::khi (196)::khi (151)::khi (140):
CuO + H2 => Cu + H2O
0,25..............0,25
2Cu + Cl2 => CuCl2
0,25.................0,25
nCuCl2 = 0,25 mol
=> a = 0,25 * 64 = 16g
=> b = 0,25 *80 = 20g

2) CuO + H2 => Cu + H2O

Fe2O3 + 3H2 => 2Fe + 3 H2

gọi mCu là x mFe là y
ta có : x + y = 26,4g
theo đề thì x = 1,2y
=> 2,2y = 26,4.
=> y = 12\RightarrownFe = 12/56=> VH2 = 14,4l (DKTC nhé)
=> x= 14,4 => nCu= 0,225=> VH2 = 0,225*22,4= 5,04 lit
tổng thể tích là 19,44 lit
3./ CuO + H2 => Cu + H2O

Fe2O3 + 3H2 => 2Fe + 3 H2

nCuO= 4/ 80= 0,05 mol
=> mCu = 3,2 g
ta có mFe2O3= 16-4=12g
=> nFe2O3= 12/160= 0,075 mol => nFe= 0,075 => mFe= 4,2 g
 
Last edited by a moderator:
K

korea_kimhuynjoong

nhưng mình vẫn chưa hiểu ở bài 1 0,25 mol ở đâu,các bạn giải thích rõ được không
 
Top Bottom