[HÓA 8]Giải em giùm bài hóa với. Cuối tuần phải nộp rùi

K

khuuthuyky1234

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho 1,5g hỗn hợp Al và Fe tan vừa đủ trong 200ml dd HCl 0,75M. Thu được 1,68 lít khí hidro (dktc) và 2 Hổn hợp muối. Tính khối lượng 2 muối đó.
2. Hòa tan x(g) K vào 50g dd KOH 12%. Sau pư thu được dd có nồng độ 15%. Tính x?
Cứu Em Với
cuối tuần em phải nộp, mong các anh chị giúp đỡ
 
T

thupham22011998

Bài 1:

Ta có: $n HCl=0,15 mol; n H_2=0,075 mol$

Theo định luật bảo toàn khối lượng, ta có:

$m Fe+m Al+m HCl=m H_2+m$ muối

$-->m$ muối=$1,5+0,15.36,5-0,075.2=6,825g$
 
H

huongnhanhnhen5a

Bài 1:

Ta có: $n HCl=0,15 mol; n H_2=0,075 mol$

Theo định luật bảo toàn khối lượng, ta có:

$m Fe+m Al+m HCl=m H_2+m$ muối

$-->m$ muối=$1,5+0,15.36,5-0,075.2=6,825g$
__________________
 
Top Bottom