Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Nung a (g) KClO3 và b (g) KMnO4 thu được cùng một lượng O2, tính tỉ lệ a/b
bạn ơi không biểu diễn bằng a với b ạ? mình làm ra 245/9482Kmno4----->Mno2+o2+k2Mno4
2Kclo3----->2KCl+3O2
vì cùng sinh ra 1 lượng O2 nên gọi số mol O2 sinh ra ở cả 2 pt là x
=>nKmno4=2x
=>nKclo3=2/3x
mKmno4=316x
mKclo3=81,67x
=>a/b=316/81,67=3,9
xem xem có chỗ nào sai thì bảo mình nhé!
a và b là khối lượng bạn ạ không biểu diễn bằng nó bạn suy từ số mol gọi =x vì chúng = nhau nên gọi =x mol hay 1 mol cũng đc xong bám vào pt là rabạn ơi không biểu diễn bằng a với b ạ? mình làm ra 245/948
bạn tham khảo nhéNung a (g) KClO3 và b (g) KMnO4 thu được cùng một lượng O2, tính tỉ lệ a/b
Chị làm đúng rồi! Hay quá!bạn ơi bài mình giải đây
bạn ơi bạn xem bài mình làm đúng chưa ạ?bạn tham khảo nhé
Em thấy câu b là tính gì vậy ạ?bạn ơi bạn xem bài mình làm đúng chưa ạ?
Bài bạn và bài của Hoàng Hiếus đều đúng nha chỉ là bạn ấy để số thập phân còn bạn để phân số thôibạn ơi không biểu diễn bằng a với b ạ? mình làm ra 245/948
sai rùi bạn ơi thu đc khối lượng khí= nhau ko phải khối lượng chất rắn = nhau ~_~bạn tham khảo nhé