[Hóa 8] Giải bt hoá 8

H

hien_cut

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm các khí sau :H2,O2 ,SOx .Trong hỗn hợp H2 chiếm 50% về thể tích,O2 chiếm 25% còn lại là SOx.Ttong hỗn hợp SOxchieems 68,956% về khối lượng.
a,xác định công thức hóa học của SOx
b,tính tỉ khối của X so với O2
 
H

hoailinhminho

Gọi k là số mol hỗn hợp thì số mol H2 là 0.5k, O2 là 0.25 k, SOx là 0.25k
Vì SOx chiếm 68.956% về khối lượng của hh
\Rightarrow $\frac{0.25.(32+16x)k}{0.5.2.k + 0.25.32.k+0.25.(32+16x)k}=0.68956$
Giải ra ta được x=3
Vậy ct là SO3
b, khối lượng của hh là : 20k:0.68956=29k
\Rightarrow $Mhh=m/n=29k/k=29$
Vậy tỉ khối của hh so với h2 là 29/2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom