[Hóa 8] Giải bt hóa 8

H

hien_cut

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có một cốc đựng dung dịch H2SO4 loãng.Lúc đầu người ta cho một lượng bột nhôm vào dung dịch axit ,phản ứng xong thu được 6,72 lít khi H2 đktc.Sau đó thêm tiếp vào dung dịch axit đó một lượng bột kẽm dư,phản ứng xong thu được thêm 4,48 lít khí H2 nữa đktc
a,tính khối lượng bột nhom và kẽm đã tham gia phản ứng
b,tính khối lượng H2SO4 đã có trong dung dịch ban đầu
c,tính khối lượng các muối tạo thành sau phản ứng
 
P

phuong.kutelove@yahoo.com

nh2=6.72/22.4=0.3
2al+3h2so4->al2(so4)3+3h2
0.2<-0.3<- 0.3
nh2=0.2
zn+h2so4->znso4+h2
0.2 0.2 0.2
=>mAl=0.2*27=5.4
=>mzn=0.2*65= 13
mh2so4=98*0.5=49
mal2(so4)3=0.1*...
mznso4=0.2*....
 
T

thinhrost1

a)
$2Al+3H_2SO_4 \rightarrow Al_2(SO_4)_3+3H_2$

$n_{H_2}=\dfrac{V}{22,4}=\dfrac{6,72}{22,4}=0,3(mol)$

$ \Rightarrow n_{Al}=0,3.2:3=0,2 (mol)$

$ \Rightarrow m_{Al}=0,2.27=5,4 (g)$

$Zn+H_2SO_4\rightarrow ZnSO_4+H_2$

$n_{H_2}=\dfrac{4,48}{22,4}=0,2 (mol)$

$m_{Zn}=0,2.65=13(g)$

b)

$m_{H_2SO_4}=M.n=(1.2+32+16.4).(0,2+0,3)=98.0,5=49(g)$

c)

$m_{Al_2(SO_4)_3}=M.n=(27.2+3(32+16.4)).0,1=342.0,1=34,2(g)$


$m_{ZnSO_4}=M.n=(65+32+16.4)).0,2=161.0,2=32,2(g)$

 
Top Bottom