[ Hoá 8] giải bài tập cấp tốc

H

huongtuti_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1:Hai bình có dung tích bằng nhau , bình 1 đựng 174 g khí mutan C4H10 ; bình 2 đựng khí propan C3H8 (các khí ở cùng đktc). Hỏi bình 2 đựng bao nhiêu g khí propan?
BÀI 2:Hoà tan 115,3 g hỗn hợp gồm MgCo3 và RCo3=500 ml dung dịch H2So4 loãng thì thu được dung dịch A , chất rắn B và 4,48 l khí Co2 ở đktc. Đun cạn dung dịch A thu được 12,2g muối khan.
a) Tính CM của dung dịch H2So4 loãng.
b)Tính khối lượng B.
BÀI 3: Cho 17,5 g hỗn hợp gồm 3 kim loại : Al , Zn , Fe , tan hoàn toàn trong dung dịch H2So4 0,5 M loãng ta thu đươc 11,2 l khí H2 ở đktc . Tính thể tích dd axit tối thiểu phải dùng và khối lượng muối khan thu được.
Giải hộ mjh nhak! Cảm ơn các pn nhìu lắm!@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
A

anhtraj_no1

BÀI 3: Cho 17,5 g hỗn hợp gồm 3 kim loại : Al , Zn , Fe , tan hoàn toàn trong dung dịch H2So4 0,5 M loãng ta thu đươc 11,2 l khí H2 ở đktc . Tính thể tích dd axit tối thiểu phải dùng và khối lượng muối khan thu được.

bảo toàn khối lượng

nH2SO4 = nH2 = 0,5
=> V H2SO4 = 0,5 / 0,5 = 1l
m muối = 17,5 + 98 . 0,5 - 0,5 . 2 = 65,5 gam
 
A

anhtraj_no1

BÀI 2:Hoà tan 115,3 g hỗn hợp gồm MgCo3 và RCo3=500 ml dung dịch H2So4 loãng thì thu được dung dịch A , chất rắn B và 4,48 l khí Co2 ở đktc. Đun cạn dung dịch A thu được 12,2g muối khan.
a) Tính CM của dung dịch H2So4 loãng.
b)Tính khối lượng B.

MgCO3 + H_2SO4 ----> MgSO4 + CO2 + H2O
.
RCO3 + H2SO4 ---> RSO4 + CO2 + H2O
.
MgCO3 --to---> MgO + CO2
RCO3 --to--> RO + CO2
nH2SO4 = nCO2 = 0,2 mol
=> Cm H2SO4 = 0,2/0,5= 0,4M

b. bảo toàn khối lượng
mhh = 12,2 + 0,2 . 18 + 0,2 . 44 - 0,2 .98 = 5 g
=> mB = 115,3 - 5 = 110,3 g
 
Top Bottom