[Hoá 8]Giải bài này giúp em!!!

M

merimi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2 cốc A và B đặt trên hai đĩa cân. Cân thăng bằng. Thêm vào cả hai cốc 200(g) dd HCL có chứa 21.9(g) HCL. Lần lượt thêm vào 2 cốc:
a) 5,4((g) Mg vào cốc A; 5,4(g) Al vào cốc B.
b) 4,05(g) Mg vào cốc A; 4,05(g) Mg vào cốc B
Hỏi cân ở vị trí nào trong 2 trường hợp trên:(
 
T

trang14

Có 2 cốc A và B đặt trên hai đĩa cân. Cân thăng bằng. Thêm vào cả hai cốc 200(g) dd HCL có chứa 21.9(g) HCL. Lần lượt thêm vào 2 cốc:
a) 5,4((g) Mg vào cốc A; 5,4(g) Al vào cốc B.
b) 4,05(g) Mg vào cốc A; 4,05(g) Mg vào cốc B
Hỏi cân ở vị trí nào trong 2 trường hợp trên:(
kim loại phản ứng hết
a_[TEX]n_{Mg} = 0,225( mol) \Rightarrow n_{H_2} = 0,225 (mol) [/TEX]
[TEX]n_{Al} = 0,2 (mol) \Rightarrow n_{H_2} = 0,3 (mol) [/TEX]
Ở 2 cốc đã cho có: khối lượng axit và khối lượng kim loại như nhau
mà lượng khí thoat ra ở cốc B lớn hơn lượng khí thoát ra ở cốc A [TEX]( 0,3 > 0,225)[/TEX]
nên sau PƯ cốc A nặng hơn cốc B
[TEX]\Rightarrow[/TEX] cân bổng lên ở phía cốc B
b_ vì khối lượng [TEX]Mg[/TEX]thêm vào cả 2 cốc là như nhau nên lượng [TEX]H_2[/TEX] thoát ra ở 2 cốc là như nhau
kết hợp với bài cho khối lưộng axit ở 2 cốc như nhau[TEX] \Rightarrow [/TEX]cân thăng bằng
 
Last edited by a moderator:
M

merimi

kim loại phản ứng hết
a_[TEX]n_{Mg} = 0,225( mol) \Rightarrow n_{H_2} = 0,225 (mol) [/TEX]
[TEX]n_{Al} = 0,2 (mol) \Rightarrow n_{H_2} = 0,3 (mol) [/TEX]
Ở 2 cốc đã cho có: khối lượng axit và khối lượng kim loại như nhau
mà lượng khí thoat ra ở cốc B lớn hơn lượng khí thoát ra ở cốc A [TEX]( 0,3 > 0,225)[/TEX]
nên sau PƯ cốc A nặng hơn cốc B
[TEX]\Rightarrow[/TEX] cân bổng lên ở phía cốc B
b_ vì khối lượng [TEX]Mg[/TEX]thêm vào cả 2 cốc là như nhau nên lượng [TEX]H_2[/TEX] thoát ra ở 2 cốc là như nhau
kết hợp với bài cho khối lưộng axit ở 2 cốc như nhau[TEX] \Rightarrow [/TEX]cân thăng bằng

Em ko hiểu lắm. Vậy thì dữ kiện 200(g) dd HCl có chứa 21,9(g) HCl là thừa ư???!!!???
 
T

trang14

Top Bottom