(hóa 8 ) Giải bài hóa nâng cao

T

trungpro2801vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thực hiện nung a g KClO3 và b g KMnO4 để thu khí oxi . Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thấy khối lượng các chất còn lại sau phản ứng bằng nhau
a) Tính tỉ lệ a/b
b) Tính tỉ lệ thể tích khí oxi tạo thành của cả 2 phản ứng trên
 
M

my_nguyen070

hóa

$2KClO_3---> 2KCl+3 O_2$

a/122,5.......a/122,5...3a/245(1)

$2KMnO_4---> K_2MnO_4+ MnO_2+ O_2$

b/158.........b/2.158...................b/2.158(2)

a,Từ (1)(2) ,ta có:

$\frac{a}{122,5}$.74,5= $\frac{b}{2.158}$ .197+ $\frac{b}{2.158}$. 87

=> a/b= $\frac{122,5(197+87)}{ 2.158.74,5}$=1,48

b,Tỉ lệ :

VO2(1)/VO2(2)=$\frac{3a}{245} $.22,4 : $\frac{ b}{2.158}$.22,4

=$\frac{3a}{245}$.$\frac{2.158}{b}$

=a/b .3,87= 1,48.3,87=5,73


 
Top Bottom