[hóa 8] em phải nộp gấp

P

p3nh0ctapy3u

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tính thể tích(đktc)của
a,Hỗn hợp khí gồm 6,4gam oxi và 22,4gam nito
b,Hỗn hợp khí gồm 0,75(mol) CO2; 0,5 (mol) CO;0,25 (mol)N2

Bài 2:Tính khối lượng của:
a,Hỗn hợp chất rắn gồm 0,2(mol) Fe ;0,5(mol) Cu
b,Hỗn hợp khí gồm 33(lít) CO2 ;11,2(lít)CO ;5,5(lít) N2(đktc)

Bài 3: Có những chất khí riêng biệt :H2,SO2,NH3.Hãy tính:
a,Tỉ khối mỗi khí trên so với N2
b,Tỉ khối mỗi khí trên so với không khí
c,Tỉ khối hỗn hợp khí trên với không khí khi hỗn hợp gồm 0,1(mol)H2 ;0,1(mol) SÒ ;0,05(mol)NH3
P/s:Các bạn giúp mình nha
làm chi tiết và dễ hiểu .hì hì :-*
 
Last edited by a moderator:
P

pety_ngu

Bài 1: Tính thể tích(đktc)của
a,Hỗn hợp khí gồm 6,4gam oxi và 22,4gam nito
b,Hỗn hợp khí gồm 0,75(mol) CO2; 0,5 (mol) CO;0,25 (mol)N2
Bài 2:Tính khối lượng của:
a,Hỗn hợp chất rắn gồm 0,2(mol) Fe ;0,5(mol) Cu
Bài 3: Có những chất khí riêng biệt :H2,SO2,NH3.Hãy tính:
a,Tỉ khối mỗi khí trên so với N2
b,Tỉ khối mỗi khí trên so với không khí
c,Tỉ khối hỗn hợp khí trên với không khí khi hỗn hợp gồm 0,1(mol)H2 ;0,1(mol) SÒ ;0,05(mol)NH3
1a.thể tích của hỗn hợp khí :
Vo=6,43222,4=4,48(l)V_o=\frac{6,4}{32}*22,4=4,48(l)
VN=22,42422,4=17,92(l)V_N=\frac{22,4}{24}*22,4=17,92 (l)
Vh2=Vo+VN=22,4(l)V_h^2=V_o+V_N=22,4(l)
câu b tương tự
2a. khối lượng hỗn hợp là
mhh=mFe+mCu=0,256+0,564=11,2+32=43,2(g)m_{hh}=m_{Fe}+m_{Cu}=0,2*56+0,5*64=11,2+32=43,2(g)
3.
tỉ khối của các khí trên so với N2N_2
dH2/N2=228=114d_{H_2/N_2}=\frac{2}{28}=\frac{1}{14}
dSO2/N2=6428=167d_{SO_2/N_2}=\frac{64}{28}=\frac{16}{7}
các bài còn lại tương tự
 
Top Bottom