[hóa 8] em cần gấp

Q

quanlu321

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trộn 10lit khí nito voi 40lit H2 Nung nong thu duoc 48l hon hop gom nito,hidro,NH3
a,tinh the tich NH3 tao thanh
b,tinh hieu suat cua phan ung tren


Trước tên của chủ đề cần có : [Hoá 8] ...
VD : [Hoá _] Bài tập dd ,.... Chỗ _ điền đúng tên lớp
 
Last edited by a moderator:
K

kute_monkey_98

Ở cùng điều kiện thì tỷ lệ về thể tích bằng tỷ lệ về số mol

Gọi thể tích Nitơ pứ là a (lít)
Ta có pt: [TEX]2N + 3H_2 \to \ 2NH_3[/TEX] (nhiệt độ )
Trước pứ -----10-----40----------0-------(lít)
Pứ---------------a-------1,5a-------a-----(lít)
Sau pứ---------(10-a)---(40-1,5a)---a --(lít)

Vì sau phản ứng thể tích khí thu đc là 48 lít

\Rightarrow (10-a) + (40-1,5a) + a = 48
\Rightarrow a = 4/3
Vậy [TEX]V_{NH_3} = 4/3 [/TEX] lít

 
N

nguyenminhduc2525

trộn 10lit khí nito voi 40lit H2 Nung nong thu duoc 48l hon hop gom nito,hidro,NH3
a,tinh the tich NH3 tao thanh
b,tinh hieu suat cua phan ung tren
N2 + 3H2 >>>2NH3
1V_____3V______2V
theo pt phản ứng thì giảm : 2 V
theo đề cho giảm : 50-48=2 lít
vậy cứ 1 lít N2 phản ứng giảm 2 lít
>>a lít N2 phản ứng giảm 2 lít
>>a=2/2 = 1 ( lít )
cứ 3 lít H2 phản ứng giảm 2
>>b lít H2 phản ứng giảm 2
>>b=2X3/2 = 3(lít)
>>> trong hỗn hợp có 10-1 lít N2 và 40-3 lít H2 và 48- 37 - 9 lít NH3
9 lít N2 , 37 lít H2 , 2 lít NH3
>>H%=1X100%/10=10%
P/s : ở trong chuyên đề phương pháp có hướng dẫn kỹ dạng này nếu hok hiểu thì bạn có thể vào đó xem !!!!
 
Top Bottom