[hóa 8] e vừa mới lên lớp 8 thui

H

huyen20021998

T

thienlong233

1)Tính CM của dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] 49%(D=1,25 g/ml)
2)Tính C% của dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] 2M(D= 1,2 g/ml)
3)Cân bằng các PTHH sau bằng phuơng pháp đại số 1 ẩn:
a) [TEX]Fe(OH)_2+HNO_3 ____Fe(NO_3)_3+NO+H_2O[/TEX]

câu 1 và câu 2 e có thể giả sử khối lượng hay số mol của H2SO4 và tính cũng được nhưng có công thức tính nồng độ mol cũng như công thức tính nồng độ % nên ta có thể gộp chung 2 công thức lại và rút ra 1 công thức là CM=(C%.10D)/M
em áp dụng cho từng trường hợp tính Cm và C% nhé
câu 3
3Fe(OH)2 +10HNO3-->3Fe(NO3)3 + NO +8H2O
nếu e mới học lớp 8 thì nên cân bằng hệ số cho Fe trước
sau đó đếm tổng số N ở bên sản phẩm là 10 nên đặt hệ số 10 vào HNO3
tiếp đó cân bằng cho H và O
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!
 
Top Bottom