Hóa Hóa 8 dung dịch

teikevolneyu_forever

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tư 2017
18
10
16
21
trộn 50ml dung dịch Ba(OH)2 0.05 M với 150ml dung dịch HCl 0,1M thu được 200ml dung dịch A. Tính nồng độ mol của các chất trong dung dịch A
Ta có phương trình Ba(OH)2 + 2HCl ---> BaCl2 + 2H2O
1 2 1 2
0,0025 0,005 0,0025 0,005
nBa(OH)2 = Cm.V =0,05.50/1000 = 0,0025 (mol)
nHCl = Cm.V = 0,1.150/1000 = 0,015 (mol)
so sánh ta sẽ thấy HCl dư nên dung dịch A sẽ có HCl dư và BaCl2 tạo thành (kết tủa)
nHCl(dư) = 0,015 - 0,005 = 0,01(mol)
Cm HCl(dư) = n/V(dung dịch A) = 0,01/(200/1000)= 0,05 M
Cm BaCl2(kết tủa) = n/V(dung dịch A) = 0,0025 /(200/1000)= 0,0125 M

Mình đi chuyên Hoá 8 nên đúng nhớ like cho mik nhé, thanks bạn
 
  • Like
Reactions: hung kenz
Top Bottom