( Hóa 8) Dung dịch

B

baochau15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hỗn hợp A gồm Mg và MgO. Cho 50g A vào dd HCl dư thu được 6,72 lít khí ở đktc. Tính % theo khối lượng của mỗi chất trong A
2.
a) Cho 8g SO3 tác dụng hết với 92 ml H2O (DH2O = 1g/ml) thu được dd A. Tính C% của dd A
b) Cho 6,2g Na2O hoà tan hết vào 93,8ml H2O thu được dd B. Tính C% của dd B
c) Trộn dd A với dd B thu được 200ml dd C. Tính CM của dd C
3. Cho m g SO3 vào 750ml dd H2SO4 24,5% (D = 1,2g/ml) thì thu được dd H2SO4 49%. Tính m
4. Cho x g bột MgCO3 vào 200ml dd HCl 1M thu được 1,792 lít khí CO2 ở đktc và dd A.
a) Tìm x
b) Phải lấy bao nhiêu gam dd Ca(OH)2 0,5% cho vào dd A để được khối lượng kết tủa lớn nhất
Giúp mình với nha!
Mai kt rùi
Thanks nhiều!
 
Last edited by a moderator:
D

dotuananh2000

BÀi 1: Mg+ 2HCl -----> MgCl2+ H2
MgO+2 HCl ------> MgCl2+ H2O

Từ gt\Rightarrow số mol H2 là 0,3 mol
Theo PT, bạn dễ dàng tìm được số mol Mg là 0,3\Rightarrow KL magie là 7,2g
%KL magie là: 7,2:50.100%= 14,4%
% KL MgO là: 100%- 14,4%= 85,6%
 
D

dotuananh2000

BÀi 4: MgCO3+ HCl------> MgCl2+ CO2+ H2O
a_ BẠn tìm được số mol CO2 là 0,08 mol=số mol MgCO3
\Rightarrow KL MgCO3= 2,52g
Còn câu b mình chịu(!_)
Bài 2
b) Na2O+ H2O----> 2NaOH
Bạn tìm được số mol Na2O= 17/155mol= 1/2 số mol NaOH
\Rightarrow số mol NaOH= 34/155 mol
\Rightarrow KL NaOH= 272/31 g
Vì KLR của nước là....... nên KL nước trong dung dịch là 93,8g
KL dung dịch sau phản ứng là: 6,8+93,8=100,6g
Như vậy, bạn tìm được C%(NaOH)= 8,72%
Các câu khác bạn làm tương tự nhé!
 
Top Bottom