Hoá 8]Dung dịch

H

hoaianhlc5c

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
cho 5.4g Al phản ứng hết vs 200g dd axit sunfuric
a:Tinh khối lượng chất sản phẩm
b, Tình nông độ % chất tan trong dd sau p/ư
Bài 2:
Cho 1,8 X 10mũ 23 phân tử K2Co3 phản ứng hết vs 500g dd Ca(ỌH)2
a,Tinh khối lượng chất sản phẩm
b, Tình nồng độ %baz[ trong dung dịch sau phản ứng


Mọi ng ai biết thì giúp em với .Em cần gấp lắm rồi. Cảm ơn Mọi ng nhiều :-*
 
D

daovinhan

Giải
1/ 2AL+ 6H2SO4 -> AL2(SO4)3 + 3SO2 + 6H2O
0.2--------0.6-----------0.1--------0.3----------
a/mAL2(SO4)3 = 0.1*(27*2 + (32+16*4)*3)=34.2g

b/m dung dịch sau phản ứng là
5.4 + 200 = mdd[AL2(SO4)3] - 0.3*(32+16*2)
=>mdd[AL2(SO4)3]=186.2
C%=(34.2/186.2)*100=18.367 %

^-^
 
Top Bottom